Ngôi sao tuyển Singapore vẫn mơ vô địch AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù cơ hội đi tiếp không được đánh giá cao bằng ĐT Indonesia, nhưng Faris Ramli, cầu thủ chơi hay nhất bên phía ĐT Singapore ở bán kết lượt đi vẫn tin rằng anh cùng đồng đội sẽ vô địch AFF Cup 2020.
Ngôi sao tuyển Singapore vẫn mơ vô địch AFF Cup 2020 ảnh 1

Trên tờ Straits Times, Faris Ramli nhấn mạnh: “Tôi có cảm giác rằng năm nay chúng tôi sẽ đăng quang. Chúng tôi thường khởi đầu khó khăn, nhưng sau đó vẫn vô địch. Chức vô địch SPL (giải VĐQG Singapore) là ví dụ. Và sẽ là một năm hoàn hảo nếu như Singapore lên ngôi ở AFF Cup”.

Trong trận lượt đi hòa Indonesia 1-1, Faris Ramli chính là điểm nổ đáng sợ nhất của ĐT Singapore. Cầu thủ này có pha đi bóng qua 2 hậu vệ Indonesia rồi tỉa bóng xuống cho Ikhsan Fandi gỡ hòa 1-1 vào phút 70. Trước đó, anh cũng có một tình huống lừa bóng khéo léo nhưng dứt điểm ra ngoài đáng tiếc.

Ngôi sao tuyển Singapore vẫn mơ vô địch AFF Cup 2020 ảnh 2

Faris có tốc độ và kỹ thuật rất tốt

Lượt về, anh sẽ tiếp tục gánh trên vai nhiều hy vọng của đội chủ nhà. Faris Ramli cũng quyết tâm tận dụng sai lầm của đối thủ: “Ở lượt đi, sau pha bỏ lỡ, tôi đã đặt ra mục tiêu phải làm được tốt hơn nữa, phải chiếm không gian tốt hơn.

Điều đó khiến tôi và toàn đội nhận ra rằng chúng tôi có thể tận dụng lợi thế khi thấy Indonesia đang mệt mỏi và các khoảng trống dần lộ ra nhiều. Pha bỏ lỡ đó khiến chúng tôi tiếp tục đẩy cao tốc độ và tấn công”.

Những chia sẻ này của Faris Ramli chắc chắn sẽ là lời cảnh tỉnh dành cho ĐT Indonesia. Với tốc độ, kỹ thuật tốt, Faris Ramli rất thích hợp với các pha phản công nhanh, trong khi các hậu vệ cánh của Indonesia thường có xu hướng ham dâng cao, đặc biệt là thủ quân Asnawi.

Ở lượt đi, hàng thủ Indonesia cũng dành quá nhiều sự tập trung vào Ikhsan Fandi mà quên đi Faris. Vì vậy, có thể họ sẽ thay đổi chiến lược phòng ngự để hạn chế tối đa phạm vi hoạt động của Faris, tiền vệ đã ghi tổng cộng 10 bàn khi khoác áo ĐT Singapore.

MỚI - NÓNG