Ngôi sao Indonesia hối hận vì ‘quấy rối’ tình nguyện viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Indonesia (PSBI), ông Muhammad Fadil Imran, khẳng định rằng tay vợt Yeremia Erich Yoche Yacob Rambitan đang nhận “sự trừng phạt thích đáng vì những cư xử không đúng mực tại SEA Games 31”.
Ngôi sao Indonesia hối hận vì ‘quấy rối’ tình nguyện viên Việt Nam ảnh 1

Tay vợt Rambitan đang bị chấn chỉnh vì hành xử thiếu chuẩn mực

Yeremia Erich Yoche Yacob Rambitan là một ngôi sao của cầu lông Indonesia, nền cầu lông hàng đầu thế giới. Anh tham dự SEA Games 31 với vị thế là “át chủ bài” của thể thao Indonesia. Và thực tế là tay vợt này đã thi đấu thành công. Anh vào tới chung kết trước khi thua các đồng hương ở trận chung kết đôi nam.

Trước đó, anh cũng giúp ĐT Indonesia về nhì tại Thomas Cup, giải đấu vẫn hay được ví von là “World Cup cầu lông”. Nhưng 2 tấm HCB đồng đội nam của Rambitan tại Thomas Cup và SEA Games 31 đã bị lu mờ bởi hành động không chuẩn mực của anh.

Yeremia Rambitan bị chỉ trích sau một video lan truyền bị cho là quấy rối tình dục. Trong một đoạn video được phát trên TikTok, tất cả đều nghe thấy anh đã nói những lời không phù hợp với các tình nguyện viên SEA Games 31, dù anh cho rằng mình chỉ “nói đùa”.

Ngôi sao Indonesia hối hận vì ‘quấy rối’ tình nguyện viên Việt Nam ảnh 2

Rambitan (trái) là một tay vợt tài năng của cầu lông Indonesia

Những lời nói này bị báo chí xứ vạn đảo miêu tả là “quấy rối tình dục các nữ tình nguyện viên SEA Games 31”. Yeremia Rambitan đã bị huấn luyện viên khiển trách. Sau đó, anh phải gửi lời xin lỗi tới tất cả các thành viên của ĐT cầu lông Indonesia. Anh thừa nhận lời nói của mình là không phù hợp.

"Xin chào tất cả mọi người. Tôi thực sự hối hận vì sai lầm của mình khi nói đùa. Và lời nói của tôi, huấn luyện viên đã cảnh cáo tôi rất nhiều”, tay vợt này nói. Nhưng có lẽ mọi thứ không dừng lại ở đó, PBSI đang có hình thức kỷ luật dành cho VĐV của mình.

"Anh ấy rất thích nói đùa. Quan điểm có thể nói đùa, nhưng nhận thức của mọi người về lời nói đùa chắc chắn khác nhau. Sau này chúng tôi sẽ tiếp tục chỉnh đốn anh ấy. Dùng mạng xã hội nhưng nó cũng phải có chuẩn mực đạo đức. Điều quan trọng là anh ấy đã nhận ra sai lầm của mình", ông Fadil Imran nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG