Ngọc Khuê: Tôi tin và chờ 'Duyên'

TPO - Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, Ngọc Khuê đang trên hành trình “đi tìm một nửa”. Nhưng nữ ca sỹ sinh năm 1983 vẫn lạc quan, yêu đời, chị tin vào chữ “Duyên” nên bình thản đợi chờ…

Năm nay chị đón tết ra sao, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp?

Ngọc Khuê: Tết với Khuê luôn vui vì cả nhà được quây quần bên nhau. Nhà bố mẹ và hai chị em gần nhau nên chỉ cần một bước là sang nhà nhau. Ngày 26-27 tết theo thông lệ hàng năm cả họ nhà Khuê lại quây quần bên nhau để gói bánh chưng và trông bánh chưng… Tất cả các show truyền hình đều đã được ghi hình trước đó từ lâu nên Tết năm nay Khuê có nhiều thời gian hơn bên gia đình… Tôi thích tự tay sắm tết, dọn dẹp trang trí nhà cửa và bày biện ban thờ…

Ngọc Khuê: Tôi tin và chờ 'Duyên' ảnh 1 Ngọc Khuê sinh ra và lớn lên ở Hà Nội (Ảnh: NVCC)

Ngọc Khuê càng ngày càng trẻ, đẹp và phong cách cá tính, bớt “bánh bèo” hơn xưa. Vì sao chị có sự thay đổi trong “gout” thời trang?

Ngọc Khuê: Thời trang là một phần trong cuộc sống của tôi. Tôi yêu những bộ cánh của những nghệ nhân, nhà thiết kế như NSƯT Đức Hùng, NTK Lan Hương hay NTK Hà Duy… Họ thuê tay, đính đá rất cẩn thận, tỉ mỉ. Những bộ trang phục giúp tôi bước lên sân khấu tự tin hơn và thăng hoa hơn. Tôi rất thích mặc áo dài, cả truyền thống và cách tân trong các sự kiện quan trọng.  Còn trong cuộc sống đời thường cũng như những giờ lên lớp, tôi thích mặc trang phục thoải mái, năng động…

Chị mong ước điều gì trong năm mới? Có ấp ủ về một “bờ vai vững chãi” không

Ngọc Khuê: Trong năm mới tôi ước mong mau sớm hết dịch bệnh trên toàn cầu để cuộc sống mọi người trở lại bình thường… Ngọc Khuê sẽ lại được hát, được đứng trên sân khấu, được đứng trên bục giảng chứ không phải dạy online như bây giờ. Còn về “bờ vai vững chãi”? Ai chẳng mong ước có một gia đình hạnh phúc, an yên theo đúng nghĩa… Tôi cũng vậy… Luôn mong muốn mình và con sẽ có một cuộc sống đủ đầy, yên vui. Tôi tin và vẫn chờ vào chữ “Duyên” trong cuộc đời mình.

Ngọc Khuê: Tôi tin và chờ 'Duyên' ảnh 2 Ngọc Khuê thích diện áo dài trong sự kiện, lễ hội  (Ảnh: NVCC)

Rất nhiều “ngôi sao” mới nổi lên, Ngọc Khuê có chút chạnh lòng? Chị xác định chỗ đứng của mình ra sao trên thị trường âm nhạc hiện nay?

Ngọc Khuê: Tôi mừng và vui khi những học trò của mình trưởng thành từng ngày và ghi danh trong lòng khán giả qua các chương trình âm nhạc thực tế như ngày tôi mới bước vào nghề. Giờ tôi vẫn đi hát nhưng bên cạnh đó tôi dạy học nhiều hơn.

Năm nay chị có dự án âm nhạc nào không? Chị trang trải cuộc sống bằng cát xê ca hát hay bằng thu nhập từ nghề dạy học, kinh doanh?

Ngọc Khuê: Dịch bệnh kéo dài gần 2 năm bao nhiêu bầu show, nghệ sỹ kêu than “ế”, trong đó có Khuê… Nhưng rất may bên cạnh việc làm ca sỹ tự do thì gần 10 năm nay Khuê đã có biên chế của một trường đại học trong Hà Nội nên dù dịch bệnh Khuê vẫn có lương, đủ cho hai mẹ con đến thời điểm hiện tại.

Ngọc Khuê: Tôi tin và chờ 'Duyên' ảnh 3 Ngọc Khuê đang là giảng viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội (Ảnh: NVCC)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…