Ngoại hạng Anh thẳng tay trừng phạt các đội bóng đòi 'ly khai'

0:00 / 0:00
0:00
Ngoại hạng Anh thẳng tay trừng phạt các đội bóng đòi 'ly khai'
TPO - Giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh Richard Masters đã quyết định loại bỏ đại diện của 5 đội bóng hàng đầu ra khỏi ban điều hành giải đấu sau khi nhóm các CLB này lên kế hoạch tham dự Super League.

Ông Richard Masters được cho là đã yêu cầu chủ tịch Chelsea Bruce Buck rút khỏi Ủy ban Kiểm toán và lương thưởng của giải Ngoại hạng Anh.

Vinai Venkatesham (GĐĐH Arsenal), Ferran Soriano (GĐĐH Man City), Ed Woodward (Phó chủ tịch M.U) và Tom Werner (GĐĐH Liverpool) cũng bị đề nghị rời khỏi ban điều hành giải đấu. Nếu những người đứng đầu các đội bóng này từ chối, Richard Masters sẽ có quyết định sa thải. Riêng Tottenham không có đại diện trong ban điều hành giải.

6 đội bóng hàng đầu nước Anh đã rút lui khỏi Super League sau khi vấp phải những phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ ở địa phương và các cầu thủ. Tuy nhiên, hành động đòi 'ly khai' của họ đã vi phạm quy tắc B.16 và L.9 mà giải Ngoại Hạng Anh đã đặt ra.

Thứ nhất, 6 đội bóng đã không cư xử “một cách trung thực nhất với liên đoàn và các đội bóng khác”. Thứ hai, họ dự định tham gia một giải đấu khác mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của ban điều hành giải Ngoại hạng Anh.

Chưa rõ, đây có phải là những động thái trừng phạt cuối cùng của giải Ngoại hạng Anh hay không. 14 đội bóng còn lại yêu cầu ban tổ chức có những biện pháp răn đe cứng rắn hơn với các ông lớn Ngoại hạng Anh vì cho rằng hành động nổi loạn của nhóm các CLB này ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh giải đấu.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.