Messi đồng ý gia hạn 2 năm với Barca, PSG và Man City hết cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
Laporta đang giúp Barca giữ chân được Messi
Laporta đang giúp Barca giữ chân được Messi
TPO - Thay vì nhất quyết dứt áo rời đi vào tháng 6 này, hiện Lionel Messi dường như đã xuôi lòng chấp nhận ở lại Barcelona. Theo nguồn tin rò rỉ từ Nou Camp vừa được đăng tải trên ESPN, tiền đạo 33 tuổi đã đồng ý gia hạn hợp đồng 2 năm với CLB Barcelona.

Hợp đồng hiện tại của Messi sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 sắp tới. Suốt nhiều tháng qua, Barca vẫn chưa thể thuyết phục Messi gia hạn. Hồi đầu mùa, khi Bartomeu còn làm chủ tịch, Messi đã hơn một lần bày tỏ sự không hài lòng với thành tích thi đấu của đội bóng, bên cạnh đó là cách điều hành của Bartomeu.

Nhưng tình thế đã khác, nhất là kể từ khi ghế chủ tịch Barca đổi chủ với việc Joan Laporta trở lại. Theo ESPN, vị tân chủ tịch Barca vừa thuyết phục thành công Messi ký hợp đồng 2 năm, có hiệu lực đến mùa hè 2023.

Khi ấy, Messi sẽ bước sang tuổi 35 và theo nhận định, có thể anh sẽ trở về Argentina khoác áo đội bóng quê hương Rosario như ước nguyện bấy lâu. Hiện chưa rõ mức lương trong thỏa thuận mới giữa hai bên. Các chi tiết khác vẫn sẽ tiếp tục được thương lượng để chờ ngày ký kết.

Có lẽ nhờ mối quan hệ tốt đẹp với Messi mà Laporta đã thuyết phục được ngôi sao người Argentina thay đổi. Uy tín của vị tân chủ tịch, cộng với “chất xúc tác” là danh hiệu Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, tất cả đang giúp Messi suy nghĩ lại. Nếu vụ ký kết được hoàn tất thì Laporta cũng thực hiện được lời hứa trong ngày ông nhậm chức, đó là giữ chân thành công ngôi sao quan trọng nhất đội bóng.

Mùa này, Messi vẫn chứng tỏ mình là đầu tàu của Barca. Bất kể thi đấu trong tâm trạng bất an về tương lai, Messi kịp ghi tới 31 bàn trên mọi đấu trường, tiếp tục dẫn đầu danh sách ghi bàn của đội bóng. 2020/21 cũng là mùa giải thứ 13 liên tiếp Messi có ít nhất 30 pha lập công cho Barca.

Với việc chấp nhận ở lại, Messi coi như cũng chấm dứt cơ hội sở hữu anh của Man City và đặc biệt là PSG, đội bóng từng có thời điểm tưởng như đã ở rất gần với siêu sao 33 tuổi.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.