Vì sao ông Park Hang Seo bất ngờ đổi điểm rèn quân của Việt Nam trước World Cup 2022?

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang Seo trên sân Quy Nhơn của CLB Bình Định.
HLV Park Hang Seo trên sân Quy Nhơn của CLB Bình Định.
TPO - Thay vì chọn Hà Nội như kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam có thể chọn Quy Nhơn làm điểm tập trung trước khi sang UAE tham dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Cụ thể theo kế hoạch đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo thống nhất, kết thúc vòng 13 LS V-League 2021, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung quân. Thời gian cụ thể dự kiến ngày 10/5.
Cuối tháng 5, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ bay chuyên cơ riêng sang UAE để chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối của bảng G, Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tại đây, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE.
Ban đầu, VFF và ông Park đã nhất trí chọn Hà Nội làm điểm tập trung quân. Tuy nhiên, thông tin của Tiền Phong cho biết 99% điểm rèn quân của đội tuyển Việt Nam đợt tập trung sắp tới sẽ được chuyển tới Quy Nhơn (Bình Định).
Lý do được cho là do sân Quy Nhơn đáp ứng các yêu cầu chuyên môn, đồng thời thời tiết cũng thích hợp. HLV Park Hang Seo từng lặn lội tới Quy Nhơn theo dõi trận đấu giữa Bình Định và SHB Đà Nẵng ở LS V-League 2021 cách đây không lâu.
Ông Park đã đứng trong sân, trầm ngâm ngắm nghía và xem xét rất kỹ mặt sân. Không ai đoán được tính toán của nhà cầm quân Hàn Quốc, nhưng chắc chắn chuyến đi đã ảnh hưởng đáng kể tới quyết định sau đó về điểm rèn quân của ông Park.
VFF cho biết trong tuần này sẽ chính thức công bố điểm tập trung quân của đội tuyển Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.