Hùng Dũng và cơn đau đầu của ông Park Hang Seo

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang Seo sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm người thay thế vị trí của Hùng Dũng.
HLV Park Hang Seo sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm người thay thế vị trí của Hùng Dũng.
TPO - Chấn thương sẽ khiến Đỗ Hùng Dũng không thể góp mặt khi đội tuyển Việt Nam tham dự các loạt trận cuối Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

Với CLB Hà Nội, vắng Đỗ Hùng Dũng sẽ khiến hàng tiền vệ đội bóng thủ đô lâm vào cảnh khó khăn. Hùng Dũng và Moses được đánh giá có vai trò quan trọng ở tuyến giữa CLB Hà Nội với khả năng bao quát, hỗ trợ tấn công và phòng ngực cực tốt. Ở giai đoạn đầu mùa giải khi Hùng Dũng và Moses không thi đấu, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm lập tức trở nên dễ tổn thương hơn với 2 trận thua liên tiếp trước Nam Định và Becamex Bình Dương.

Tương tự, Hùng Dũng cũng là trụ cột ở đội tuyển Việt Nam. Trong 2 năm qua, chỉ Quang Hải là người có thời gian thi đấu nhiều hơn Hùng Dũng ở cấp độ ĐTQG. Một trong những lý do khiến HLV Park Hang Seo trọng dụng Hùng Dũng là anh có thể đảm nhiệm tốt nhiều vị trí trên sân, cả trung lộ và biên.

Không sở hữu lối chơi hoa mỹ, nhưng Hùng Dũng giàu sức bền, có ý thức tuân thủ chiến thuật tốt, rất hợp với quan điểm dùng quân của ông Park Hang Seo. Không phải ngẫu nhiên, anh và Trọng Hoàng lại được ông Park chọn tham dự SEA Games 30 (Philippines) cùng đội tuyển U22 Việt Nam.

Hùng Dũng và cơn đau đầu của ông Park Hang Seo ảnh 1 Chấn thương của Hùng Dũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới đội tuyển Việt Nam.

Trên sân Thống Nhất, HLV Park Hang Seo đã thực sự lo lắng khi chứng kiến chấn thương của Hùng Dũng. Ông Park đích thân xuống tận nơi để kiểm tra, động viên anh. Với việc Hùng Dũng vắng mặt, bài toán nhân sự và chiến thuật đặt ra đối với ông Park ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 càng trở nên nan giải. Ở vị trí của anh, Lương Xuân Trường hiện chưa đạt phong độ cao nhất, lại yếu về sức tranh chấp. Phương án khả dĩ nhất được nhắc tới lúc này có thể là tiền vệ Hoàng Đức (Viettel). Mặc dù vậy, so với Hùng Dũng, Hoàng Đức sẽ cần thêm thời gian để hoà nhập cùng các vị trí còn lại ở đội tuyển Việt Nam.

“Hoạ vô đơn chí” khi chấn thương của Hùng Dũng xảy ra đúng lúc các cầu thủ ở hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam như Đình Trọng, Duy Mạnh đều vừa trở lại sau chấn thương. Văn Hậu gần như chắc chắn vắng mặt. Mục tiêu giành vé ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam đã khó lại càng trở nên gia nan gấp bội.

MỚI - NÓNG