Cầu thủ Hùng Dũng phải dưỡng thương bao lâu?

0:00 / 0:00
0:00
Ðỗ Hùng Dũng cần ít nhất 6 tháng để trở lại sân cỏ Ảnh: V.V
Ðỗ Hùng Dũng cần ít nhất 6 tháng để trở lại sân cỏ Ảnh: V.V
TP - Bệnh viện Ða khoa Vạn Hạnh (TP Hồ Chí Minh) đã thực hiện thành công ca phẫu thuật của tiền vệ Ðỗ Hùng Dũng. Anh được dự báo cần ít nhất 6 tháng hồi phục để trở lại với bóng đá đỉnh cao.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu, Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương rất nặng sau pha vào bóng của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh tối 23/3. Cụ thể, anh bị gãy xương chày và xương mác ở 1/3 phía dưới. Từ sân vận động Thống Nhất, Hùng Dũng được chuyển thẳng tới bệnh viện.

Sau khi đánh giá, bác sĩ Phạm Quốc Hùng đã quyết định không mổ ngay mà chờ tới sáng qua để đảm bảo các điều kiện tốt nhất. Bác sĩ Hùng là người từng thực hiện các ca phẫu thuật cho Đình Trọng, Văn Hậu và Hai Long (Quảng Ninh). Ban đầu, Hùng Dũng tỏ ra lo lắng, thường xuyên ôm mặt khóc nhưng sau khi được động viên thì đã bình tĩnh trở lại.

Cuộc phẫu thuật cho Đỗ Hùng Dũng diễn ra trong khoảng 90 phút sáng qua với kết quả được đánh giá thành công. Theo bác sĩ Phạm Quốc Hùng, tiền vệ CLB Hà Nội có cơ địa tốt, trẻ nên sẽ sớm hồi phục. Bác sĩ Phạm Quốc Hùng cho biết sau khoảng 3 tháng, Hùng Dũng có thể tập luyện trở lại và dự kiến, anh có thể thi đấu sau ít nhất 6 tháng hồi phục.

Như vậy, chấn thương của Hùng Dũng không đến mức nghiêm trọng như chẩn đoán ban đầu, là anh có thể phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 năm. Mặc dù vậy, phía trước CLB Hà Nội sẽ vắng anh trong phần còn lại của LS V-League 2021.

“Chúng tôi rất cảm ơn ê-kip bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho Hùng Dũng. Ban đầu đội rất lo lắng nhưng với kết quả khả quan như vậy, hy vọng Hùng Dũng sớm trở lại”-một thành viên CLB Hà Nội cho biết.

Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu 9 tháng

Chiều qua, Ban Kỷ luật VFF sau khi nghị án đã quyết định đình chỉ thi đấu tới ngày 31/12/2021 đối với tiền vệ CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh, tương đương khoảng 9 tháng. Hoàng Thịnh đồng thời bị phạt 40 triệu đồng, buộc bồi thường chi phí điều trị cho Đỗ Hùng Dũng theo Khoản 1, điểm 4, điều 39 Quy chế kỷ luật: Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức cụ thể được quy định là không vượt quá 15 tháng lương của người lao động theo hợp đồng ký với CLB. Được biết, bệnh viện đã quyết định miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật, nằm viện cho Đỗ Hùng Dũng.

Trưởng ban Kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành cho biết, vi phạm của Ngô Hoàng Thịnh nghiêm trọng. Anh có lối chơi “rắn”, hay va chạm nặng với đồng nghiệp trên sân bóng.

MỚI - NÓNG
Đạo diễn Trần Văn Thủy. Ảnh: Hồ Như Ý
'Chuyện nghề của Thủy' còn vài điều chưa kể
TP - Sau 10 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, cuốn “Chuyện nghề của Thủy” của đạo diễn Trần Văn Thủy được tái bản với một diện mạo mới. Xung quanh ấn bản long seller (cuốn sách có giá trị lâu dài) này, còn vài điều chưa kể.