Hình ảnh từ phòng mổ cho Đỗ Hùng Dũng sau chấn thương trên sân Thống Nhất

0:00 / 0:00
0:00
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật kết hợp xương cho Hùng Dũng.
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật kết hợp xương cho Hùng Dũng.
TPO - Sáng 24/3, các bác sĩ hàng đầu về y học thể thao đang thực hiện ca phẫu thuật kết hợp xương bị gãy cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội). Chấn thương của Hùng Dũng được đánh giá là không phức tạp nhưng các bác sĩ cho rằng, phải mất cả năm sau để tuyển thủ Quốc gia có thể trở lại sân cỏ.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong trưa nay 24/3, bác sĩ Huỳnh Thị Kim Dung- giám đốc BV đa khoa Vạn Hạnh, TPHCM cho biết, tối 23/3, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương nặng trong trận đấu gặp CLB TPHCM được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng sinh hiệu ổn định, các chỉ số mạch, huyết áp bình thường. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt nhưng có biểu hiện đau nhiều.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn chuyên khoa, chăm sóc giảm đau và thực hiện chụp X-quang để đánh giá tình trạng chấn thương. Qua thăm khám cho thấy chỉ số máu và tim mạch của bệnh nhân đều ổn định, bình thường, kết quả X-quang ghi nhận, chân phải của Đỗ Hùng Dũng bị gãy xương mác và xương chày ở 1/3 giữa dưới cẳng chân.

Các bác sĩ nhận định tình trạng chấn thương của Hùng Dũng khá nghiêm trọng, cả 2 xương đều bị gãy. Tuy nhiên, điều may mắn là vị trí gãy ít di lệch, không bị dập nát hoặc vỡ xương phức tạp. Qua hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ hở để kết hợp xương cho Hùng Dũng.

Hình ảnh từ phòng mổ cho Đỗ Hùng Dũng sau chấn thương trên sân Thống Nhất ảnh 1 Hình ảnh X-quang cho thấy xương của Hùng Dũng bị gãy- ảnh Vân Sơn

Ca phẫu thuật được bắt đầu lúc 9h sáng nay. Sau khi rạch da, tiếp cận vị trí bị gãy xương, các bác sĩ sẽ sử dụng đinh và nẹp để cố định vị trí bị gãy. Ca phẫu thuật được các bác sĩ giỏi về chuyên khoa y học thể thao thực hiện, các bác sĩ đánh giá là không quá phức tạp.

Theo bác sĩ Huỳnh Thị Kim Dung- giám đốc BV đa khoa Vạn Hạnh, ca phẫu thuật cho Đỗ Hùng Dũng kết thúc thành công, Dũng được chuyển sang hồi sức theo dõi với sức khoẻ ổn định. “Nếu diễn tiến khả quan, khoảng 2 ngày sau, Hùng Dũng có thể bắt đầu vận động nhẹ trở lại. Tuy nhiên, sau quá trình hậu phẫu thì các bác sĩ mới đánh giá được khả năng bình phục và các di chứng có thể gặp phải đối với Hùng Dũng sau chấn thương”- bác sĩ Dung nói. 

Chấn thương mà Đỗ Hùng Dũng gặp phải sau cú vào bóng thô bạo của cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh trên sân Thống Nhất tối 23/3. Sau cú vào bóng thô bạo, tiền vệ CLB TPHCM nhận thẻ đỏ rời sân và sau đó là những chỉ trích của người hâm mộ. Còn Hùng Dũng ngay lập tức được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

MỚI - NÓNG