Khởi tranh giải golf có giá trị giải thưởng một tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Khởi tranh giải golf có giá trị giải thưởng một tỷ đồng
Vietnam Masters lần thứ 5 diễn ra từ ngày 11-14/5 trên sân FLC Quy Nhơn, với tổng giá trị giải thưởng lên tới một tỷ đồng.

Ngày 20/4, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và BTC hệ thống Giải Golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) đã tổ chức họp báo công bố giải Vietnam Masters 2021. Đây là sự kiện đầu tiên thuộc VGA Tour, tiếp nối theo sau còn 4 giải đấu diễn ra trong năm gồm Vietnam Open, National Championship, Challenge, và Tour Championship.

“Vietnam Masters 2021 không chỉ tạo sân chơi, cơ hội cọ sát và từng bước hiện thực hoá phương án để các VĐV chuyên nghiệp sống được bằng nghề, mà còn tạo điều kiện cho các golf thủ nghiệp dư mạnh dạn dấn thân vào con đường chuyên nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, giúp Việt Nam tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng trong tương lai. Chúng tôi cũng mong muốn định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ yêu thích môn golf và quảng bá du lịch golf của Việt Nam tới bạn bè quốc tế, vì đây được coi là ngành công nghiệp quan trọng, trị giá hàng trăm tỷ đô-la ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,… và có tiềm năng phát triển to lớn tại Việt Nam”, ông Lê Hùng Nam, Tổng Thư ký VGA, Trưởng BTC giải chia sẻ.

Vietnam Masters 2021 diễn ra theo thể thức đấu gậy qua bốn (4) vòng đấu 18 hố (tổng là 72 hố), trong đó sẽ có nhát cắt sau 2 ngày thi đấu cho 40 người đứng đầu hoặc bằng điểm. Giải mở rộng cho 3 nhóm đối tượng người chơi Nam gồm: VĐV chơi golf chuyên nghiệp có quốc tịch Việt Nam, người chơi golf chuyên nghiệp nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam và người chơi golf nghiệp dư mang quốc tịch Việt Nam có điểm chấp index chính thức từ 7.0 trở xuống.

Nhằm tạo thêm sân chơi cọ xát và phát triển cho các golfer trẻ, nhất là khi việc đi lại giữa các nước để thi đấu vẫn đang bị hạn chế, BTC sẽ tiếp tục hỗ trợ 50% phí tham dự giải cho các VĐV dưới 18 tuổi (sinh trong hoặc sau ngày 10/5/2003).

Các VĐV trẻ có thành tích tốt sẽ được ưu tiên vị trí tham dự cho 1 giải đấu khác trong hệ thống VGA Tour và được hỗ trợ 100% phí tham dự. Đây cũng là nỗ lực của BTC nhằm tạo điều kiện để các VĐV nghiệp dư khởi động cho các vòng đấu loại, tuyển chọn đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 31.

Theo ông Nguyễn Thái Dương - Phó Tổng thư ký VGA, Giám đốc giải, qua 4 năm tổ chức Vietnam Master đón 4 nhà vô địch mới. Đây là điều mang lại tính hấp dẫn và bất ngờ của giải. Năm 2020 chứng kiến sự đột phá của nhiều golfer trẻ như Võ Gia Thống, Đoàn Uy, Nguyễn Anh Minh...Những gương mặt này tiếp tục được kỳ vọng sẽ toả sáng, cạnh tranh quyết liệt hơn với các đàn anh ở mùa giải năm nay.

MỚI - NÓNG