Chín đội bóng rút lui, Siêu giải đấu châu Âu sụp đổ

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Perez đơn độc trong "cuộc cách mạng" Super League
Chủ tịch Perez đơn độc trong "cuộc cách mạng" Super League
TPO - Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan trở thành những đội bóng tiếp theo, nối gót 6 câu lạc bộ Anh tuyên bố rút lui khỏi Siêu giải đấu châu Âu, Super League.

Trong thông báo của mình hôm nay, AC Milan cho biết: "Chúng tôi chấp nhận lời mời tham gia Super League với mục đích thuần túy là mang đến một giải bóng đá châu Âu chất lượng nhất có thể dành cho người hâm mộ khắp thế giới, và xuất phát từ lợi ích tốt nhất của CLB lẫn người hâm mộ đội bóng. Thay đổi không bao giờ là chuyện dễ dàng, nhưng sự phát triển là cần thiết để tiến bộ.

Và những cấu trúc của nền bóng đá châu Âu đã luôn vận động và thay đổi suốt những thập kỷ qua. Tuy nhiên, dự án Super League đã nhận được sự quan tâm và phản ứng từ người hâm mộ khắp thế giới. AC Milan cảm thấy cần phải thấu hiểu tiếng nói của những người say mê môn thể thao tuyệt vời này".

Tương tự, Atletico Madrid, Inter Milan cũng thông báo rời khỏi Super League, sau khi lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của người hâm mộ. Trên trang chủ, Atletico Madrid viết: "Sau cuộc họp vào sáng nay, hội đồng quản trị CLB quyết định thông báo với ban tổ chức Super League và các đội bóng sáng lập còn lại về việc rút khỏi dự án. Với CLB, sự đồng thuận và đoàn kết góp phần tạo nên gia đình Atletico Madrid, đặc biệt với những người hâm mộ của chúng tôi. Đội hình chính và HLV đều hài lòng với quyết định của CLB. Họ hiểu thành tích thể thao là yếu tố được ưu tiên hàng đầu".

Trước khi hiệu ứng domino lan rộng, sáng nay, 6 đội bóng Anh gồm Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool, Man City và Man United đã đồng loạt thông báo rút khỏi Super League. Tuyên bố được đưa ra, sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson không đồng thuận về việc sáu CLB Anh tham gia thành lập giải đấu này. Ông Johnson nhấn mạnh các CLB Anh đang cổ xuý cho việc tạo ra một kiểu nhóm lợi ích cạnh tranh, đồng thời khẳng định sẽ làm mọi cách để ngăn chặn Super League.

Cho đến thời điểm này, 9 trong tổng số 12 CLB sáng lập Super League đã rút lui. Juventus hiện cũng đang trên đường rời giải. Phó Chủ tịch Super League - Andrea Agnelli (Chủ tịch Juventus) thừa nhận giải đấu sẽ không thể diễn ra theo dự kiến khi các CLB lần lượt rút lui.

“Thành thật và chân thành mà nói thì không. Giải rõ ràng là không thể diễn ra nữa. Tôi vẫn luôn tin vào sứ mệnh đẹp đẽ của dự án này, vào những giá trị mà nó có thể phát triển và mang lại cho cả kim tự tháp bóng đá, vào sự tạo thành của giải đấu chất lượng nhất thế giới. Nhưng rõ ràng là không. Tôi không nghĩ dự án có thể tiếp tục duy trì và vận hành", ông Agnelli nói với Reuters.

Hiện tại, chỉ còn Real Madrid và Barcelona trụ lại. Nhiều CĐV nói vui rằng, nếu Super League diễn ra, đồng nghĩa đây là trận siêu kinh điển - El Clasico của bóng đá Tây Ban Nha. Ông Florentino Perez, chủ tịch Super League, đang trở nên đơn độc trong "cuộc cách mạng" làm thay đổi bóng đá thế giới và dự án Super League nhiều khả năng sẽ thất bại.

MỚI - NÓNG