Ngỡ ngàng 'Trúc Chỉ'

Ngỡ ngàng 'Trúc Chỉ'
TP - Trước thềm Fesstival nghề truyền thống, tại 4 Triệu Quang Phục, bên cạnh Ngự Hà, gần Tây thành Thủy Quan, nhóm Những người bạn Cố đô Huế và họa sĩ Hải Bằng tổ chức ra mắt Trúc Chỉ GARDEN.

Trúc Chỉ là một loại giấy được chế tác từ tre, nứa, bã mía, có sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và công nghệ, quy trình hiện đại. Nhưng Trúc Chỉ còm hàm chứa một thương hiệu. Có nghĩa, không phải cứ là giấy chế tác từ tre thì được gọi là Trúc Chỉ. Bởi vì bản thân Trúc Chỉ đã là một tác phẩm nghệ thuật, khi chế tác hiệu ứng thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu.

Trúc Chỉ có khả năng kết hợp với một số loại hình nghệ thuật, một số nghề truyền thống khác để tạo ra tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm mỹ nghệ. Kểt hợp với hiệu ứng ánh sáng, những hình ảnh, họa tiết, vân giấy trên Trúc Chỉ được lộ rõ, tạo nên một vẻ đẹp ngỡ ngàng.

Vì thế, Trúc Chỉ không chỉ là chất liệu của hội họa, mà nó còn có khả năng kết hợp với các làng nghề truyền thống khác để tạo ra những sản phẩm mới.

Trúc Chỉ GARDEN đã cho ra đời một số sản phẩm như bìa hộ chiếu, ví (kết hợp với da), đèn lồng, đèn nến, nón bài thơ (kết hợp với tre), túi đựng quà.v.v... Nếu Trúc Chỉ thành công trong mở rộng sản xuất sẽ là một tác nhân liên kết và góp phần thúc đẩy sự phát triển các làng nghề truyền thống.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.