Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ

TPO - Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại cảnh tượng hiếm có khi tuyết rơi ở sa mạc Sahara.

Vào tháng Giêng, băng tuyết xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng các sa mạc ở châu Phi và Trung Đông thường không nằm trong số đó. Tuy nhiên, điều hi hữu đã xảy ra khi tuyết rơi ở Sahara và nhiệt độ ở Ả Rập Saudi giảm mạnh xuống -2 độ C.

Geo TV đưa tin, ở Ả Rập Saudi, người dân địa phương và du khách nước ngoài đổ xô đến sa mạc ở khu vực Aseer để thưởng thức cảnh tượng hiếm có. Được biết, đã gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi lần đầu nhiệt độ ở đây xuống dưới mức đóng băng.

Nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata đac chụp lại những hình ảnh tuyết phủ cồn cát của Sahara ở thị trấn sa mạc Ain Sefra của Algeria. Vào thứ Tư (13/1, giờ địa phương), nhiệt độ đo được tại đây là -3 độ C. Lần đầu tiên tuyết rơi ở Sahara vào tháng 2/1979. Ain Sefra, được gọi là “cổng vào sa mạc”, cao khoảng 1.000m so với mực nước biển, được bao quanh bởi dãy núi Atlas.

Sa mạc Sahara bao phủ hầu hết Bắc Phi. Trải qua sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm trong vài trăm nghìn năm qua, khu vực này trở nên khô hạn. Tuy nhiên, các nhà khoa học dự đoán, sa mạc sẽ xanh tươi trở lại vào khoảng 15.000 năm nữa.

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ:

Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 1 Tuyết phủ trắng xóa sa mạc Sahara.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 2  Đây là cảnh tượng hiếm có. Lần đầu tuyết rơi ở vùng đất khô hạn này là vào tháng 2/1979. Năm 2016 và 2018 cũng ghi nhận tuyết rơi ở sa mạc Sahara.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 3 Người nông dân lùa đàn cừu trên cồn cát phủ tuyết vào ngày 13/1 vừa qua.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 4 Nhiệt độ ở sa mạc Sahara vào thời điểm nóng nhất trong năm có thể lên tới 50 độ C.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 5  
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 6  
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 7 Lạc Đà đứng trong tuyết ở Ả Rập Saudi.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 8 Người dân ở đây rất vui mừng và phấn khích trước trận tuyết rơi hiếm hoi tại khu vực Aseer.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 9 Lạc đà được trùm chăn khi nhiệt độ giảm sâu.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Nhiều cây xanh với bộ rễ lộ thiên, tiềm ẩn nguy cơ bật gốc, gãy đổ trong mùa mưa bão
Hà Nội: Nhiều cây xanh với bộ rễ lộ thiên, tiềm ẩn nguy cơ bật gốc, gãy đổ trong mùa mưa bão
TPO - Sau cơn mưa lớn gây đổ hàng loạt cây xanh ở Hà Nội vừa qua, các hộ dân sống dọc hai bên phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và những người thường xuyên đi lại nơi đây lại càng cảm thấy bất an. Hàng loạt cây xanh rễ trồi lên khỏi mặt đất để lộ nguyên bộ gốc cây, nguy cơ bật gốc bất cứ lúc nào khi mùa bão đang đến gần.