Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ

TPO - Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại cảnh tượng hiếm có khi tuyết rơi ở sa mạc Sahara.

Vào tháng Giêng, băng tuyết xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng các sa mạc ở châu Phi và Trung Đông thường không nằm trong số đó. Tuy nhiên, điều hi hữu đã xảy ra khi tuyết rơi ở Sahara và nhiệt độ ở Ả Rập Saudi giảm mạnh xuống -2 độ C.

Geo TV đưa tin, ở Ả Rập Saudi, người dân địa phương và du khách nước ngoài đổ xô đến sa mạc ở khu vực Aseer để thưởng thức cảnh tượng hiếm có. Được biết, đã gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi lần đầu nhiệt độ ở đây xuống dưới mức đóng băng.

Nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata đac chụp lại những hình ảnh tuyết phủ cồn cát của Sahara ở thị trấn sa mạc Ain Sefra của Algeria. Vào thứ Tư (13/1, giờ địa phương), nhiệt độ đo được tại đây là -3 độ C. Lần đầu tiên tuyết rơi ở Sahara vào tháng 2/1979. Ain Sefra, được gọi là “cổng vào sa mạc”, cao khoảng 1.000m so với mực nước biển, được bao quanh bởi dãy núi Atlas.

Sa mạc Sahara bao phủ hầu hết Bắc Phi. Trải qua sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm trong vài trăm nghìn năm qua, khu vực này trở nên khô hạn. Tuy nhiên, các nhà khoa học dự đoán, sa mạc sẽ xanh tươi trở lại vào khoảng 15.000 năm nữa.

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ:

Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 1 Tuyết phủ trắng xóa sa mạc Sahara.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 2  Đây là cảnh tượng hiếm có. Lần đầu tuyết rơi ở vùng đất khô hạn này là vào tháng 2/1979. Năm 2016 và 2018 cũng ghi nhận tuyết rơi ở sa mạc Sahara.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 3 Người nông dân lùa đàn cừu trên cồn cát phủ tuyết vào ngày 13/1 vừa qua.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 4 Nhiệt độ ở sa mạc Sahara vào thời điểm nóng nhất trong năm có thể lên tới 50 độ C.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 5  
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 6  
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 7 Lạc Đà đứng trong tuyết ở Ả Rập Saudi.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 8 Người dân ở đây rất vui mừng và phấn khích trước trận tuyết rơi hiếm hoi tại khu vực Aseer.
Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ ảnh 9 Lạc đà được trùm chăn khi nhiệt độ giảm sâu.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

TPO - Bài ca Lạc Việt là chủ đề chương trình nghệ thuật mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương do Trung tâm ca nhạc nhẹ Thành phố (Sở VH-TT TPHCM) tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 21/4 (nhằm ngày 10/3 Âm lịch) tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (Phường Long Bình- TP Thủ Đức).
Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

TPO - Bức tranh Portraite de Mademoiselle Phuong (Chân dung cô Phương) của hoạ sỹ Mai Trung Thứ vừa lập kỷ lục cho tranh Việt Nam khi được bán với giá 3,1 triệu USD. Tuy nhiên điều này không gây sốc nhiều cho người yêu tranh Việt bởi trước Mai Trung Thứ, cũng đã nhiều hoạ sỹ Việt Nam khẳng định tên tuổi và tài năng khi bán được những bức tranh lên tới cả triệu đô.
 TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

Lễ hội ẩm thực mang tên “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” do UBND thành Phố Vũng Tàu tổ chức vào dịp 30/4 năm nay đã khiến cho ngành du lịch TP biển đang nóng lên. Hiện tại theo thông tin từ phòng kinh tế Vũng Tàu, các khách sạn và nhà nghỉ tại Vũng Tàu đã gần như kín chỗ trong dịp này.