Nhà sản xuất huyền thoại của 'Let It Be’ qua đời khi đang chịu án tù

Phil Spector qua đời khi đang chịu án tù.
Phil Spector qua đời khi đang chịu án tù.
TPO - Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Mỹ Phil Spector được xác nhận đã qua đời khi đang chịu án tù vì tội giết người.

Sputnik dẫn thông báo từ Cục Cải tạo và Phục hồi nhân phẩm California (Mỹ) xác nhận, ông Phil Spector đã qua đời vì nguyên nhân tự nhiên vào lúc 18h35 ngày thứ Bảy (16/1, giờ địa phương) tại một bệnh viện ngoài nhà tù, hưởng thọ 81 tuổi.

Hiện tại, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận San Joaquin đang giám định y tế để xác định nguyên nhân cụ thể cho sự ra đi của ông Spector.

Nhà sản xuất âm nhạc qua đời khi đang chịu án tù tại Cơ sở Chăm sóc Sức khỏe California – nhà tù tiểu bang dành cho những bệnh nhân bị giam giữ có nhu cầu y tế dài hạn. Ông bị kết án 19 năm tù vào năm 2019 vì tội giết nữ diễn viên Lana Clarkson vào năm 2003.

Clarkson (40 tuổi), nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim “Barbarian Queen”, đã chết sau khi bị một phát súng bắn vào miệng tại biệt thự của Spector ở ngoại ô Los Angeles.

Trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí, Spector khẳng định, nữ diễn viên đã “hôn súng” trước khi tự bóp cò. Theo ông, vụ việc chỉ là tai nạn do chơi đùa với súng. Hai người mới chỉ quen biết vài tiếng trước đó tại một hộp đêm ở Hollywood. Tuy nhiên, tòa án xác định, ông phải chịu trách nhiệm về cái chết của Clarkson.

Nhà sản xuất huyền thoại của 'Let It Be’ qua đời khi đang chịu án tù ảnh 1 Lana Clarkson

Phil Spector sinh ngày 26/12/1939 tại The Bronx, New York, Mỹ. Ông là nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc thuộc hàng biểu tượng của Mỹ và thế giới. Ông nổi tiếng với kỹ thuật thu âm “bức tường âm thanh”, bằng cách sử dụng hỗn hợp nhiều nhạc cụ dày đặc.

Ông từng hợp tác với loạt ngôi sao âm nhạc lớn như John Lennon (với ca khúc "Imagine" vào năm 1971), Beatle George Harrison (album Quiet Beatle, đĩa nhạc All Things Must Pass), Ike và Tina Turner, The Ronettes, The Ri Right Brothers, Cher, Bruce Springsteen và The Beatles. Spector sản xuất album cuối cùng của The Beatles, Let It Be, vào năm 1970.

Năm 1968, ông kết hôn với nữ ca sĩ Ronnie Spector. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 6 năm. Trong cuốn hồi ký, Ronnie Spector tuyên bố bị chồng giam giữ như tù nhân trong biệt thự, còn bị đe dọa tính mạng.

Sau khi tin Spector được công bố, vợ cũ Ronnie Spector chia sẻ trên Instagram: “Một ngày buồn cho âm nhạc và một ngày buồn cho tôi”. Bà gọi mối quan hệ của họ là một “câu chuyện cổ tích”, còn mô tả chồng cũ là “một nhà sản xuất tài ba, nhưng là một người chồng tệ bạc”.

Nhà sản xuất huyền thoại của 'Let It Be’ qua đời khi đang chịu án tù ảnh 2 Bức ảnh được Ronnie Spector chia sẻ trên Instagram.

Năm 2006, ông tái hôn với nữ diễn viên Rachelle Short và chia tay vào năm 2019.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG