Có 94 kết quả :

Xác ướp người Tarim thời kỳ đồ đồng được tìm thấy tại nghĩa trang Xiaohe, Tân Cương, Trung Quốc.

Tiết lộ mới về xác ướp người Tarim thời kỳ đồ đồng

TPO - Theo một nghiên cứu di truyền mới, các xác ướp người Tarim bí ẩn ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc là di tích của nền văn hóa thời kỳ đồ đồng độc đáo có nguồn gốc từ người bản địa, chứ không phải là những người di cư Ấn-Âu đến khu vực này như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Không để tuổi trẻ trôi qua lãng phí một cách vô nghĩa

Không để tuổi trẻ trôi qua lãng phí một cách vô nghĩa

TPO - Đỗ Thùy Trang (2001), sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, là sinh viên năm 3, Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội. Trải qua gần 3 năm gắn bó học tập và rèn luyện ở nơi đây Trang cảm nhận được tình cảm, sự tâm huyết qua từng bài giảng của thầy cô và sự thân thiện, nhiệt tình của các bạn sinh viên trong trường. Chính những điều này càng làm Trang trân trọng và cảm thấy tự hào hơn khi được trở thành sinh viên của trường.
Khám phá bí mật về thành phố bị nguyền rủa giữa lòng sa mạc Saudi Arabia

Khám phá bí mật về thành phố bị nguyền rủa giữa lòng sa mạc Saudi Arabia

TPO - Có một vương triều đã biến mất trong những đụn cát ở sa mạc phía Tây Bắc Saudi Arabia. Những gì còn lại chỉ là khoảng hơn 100 ngôi mộ cổ và có niên đại khoảng 2000 năm với những bia ký cho biết, chúng thuộc về người Nabatean, một dân tộc từng sống sung túc ở vùng đất này. Điều gì đã xảy ra với họ?