Nghi lộ đề, hàng nghìn học sinh lớp 9 ở Hà Nội phải dừng kiểm tra học kỳ

Nghi lộ đề, hàng nghìn học sinh lớp 9 phải dừng kiểm tra học kỳ I.
Nghi lộ đề, hàng nghìn học sinh lớp 9 phải dừng kiểm tra học kỳ I.
TPO - Ngày 25/12, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ông Nguyễn Quý Trang cho biết, đơn vị đã yêu cầu 22 trường trên địa bàn dừng kiểm tra học kỳ I môn Toán, Tiếng Anh để xác minh thông tin lộ đề.

Ông Trang cho biết, theo kế hoạch từ trước, ngày 23/12, khoảng 3.000 học sinh khối 9 của 22 trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm sẽ kiểm tra học kỳ 3 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán. Tuy nhiên, khi học sinh làm bài môn Ngữ Văn được khoảng 30 phút, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm nhận được nguồn tin cho biết, đề kiểm tra môn Ngữ Văn bị lộ.

Khi đó, học sinh đang trong thời gian làm bài, Phòng GD&ĐT chưa nhận được các bằng chứng cụ thể nên tiếp tục cho học sinh thi xong môn Ngữ văn.

Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm đã cho tạm dừng kiểm tra hai môn tiếp theo là Tiếng Anh và Toán, để xác minh và làm rõ sự việc.

"Hiện phòng đang xác minh, rà soát toàn bộ quá trình in sao đề thi ở các hội đồng”, ông Trang nói.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT quận cũng đã báo cáo sự việc đến Sở GD&ĐT Hà Nội.

Cũng theo ông Trang, quá trình xác minh cho thấy, quy trình in sao đề ở các hội đồng diễn ra chặt chẽ, không thấy lộ đề ở khâu nào. Việc kiểm tra thông tin trên mạng xã hội cũng được tiến hành và chưa có bằng chứng chứng minh lộ đề. Vì vậy, Phòng GD&ĐT quyết định sẽ vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn của toàn bộ học sinh khối 9 và xếp lịch tiếp tục kiểm tra môn Toán, Tiếng Anh.

Trước đó, UBND TP Pleiku (Gia Lai) đã phải xin lỗi phụ huynh và các em học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố vì lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 (năm học 2019-2020). Sau đó, UBND TP Pleiku đã chỉ đạo ngành giáo dục TP Pleiku sử dụng đề dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ văn lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn kiểm tra lại và xác minh, xử lý người làm lộ đề là nhân viên thư viện. 

MỚI - NÓNG