Nghi gói hàng chứa ma túy, tài xế xe ôm chở thẳng đến công an

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nghi vấn gói hàng chứa chất cấm, ông T. chở đến trụ sở Công an phường 14 (quận Bình Thạnh, TPHCM) để trình báo. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có chứa ma túy đá.

Ngày 11/1, lãnh đạo Công an phường 14 (quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết vừa tổ chức khen thưởng cho ông T.N.T (35 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, tài xế xe ôm công nghệ) vì đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trước đó, khoảng 22h ngày 3/1/2024, ông T. đến Công an phường 14 trình báo về việc nghi vấn gói hàng được yêu cầu vận chuyển có chứa ma túy.

Nghi gói hàng chứa ma túy, tài xế xe ôm chở thẳng đến công an ảnh 1

Trung tá Nguyễn Thị Gái, Trưởng Công an phường 14 (thứ 2 từ phải qua) trao giấy khen cho tài xế xe ôm công nghệ. Ảnh: H.T.

Qua làm việc, tài xế T. cho biết, khoảng 21h44 cùng ngày, ông có nhận yêu cầu chuyển hàng siêu tốc với người gửi hàng tên Khôi và địa chỉ nhận hàng tại căn nhà trong hẻm 100 Lê Quang Định (phường 14, quận Bình Thạnh); còn người nhận hàng tên là Gia Huy, tại quán karaoke Panda trên đường Quách Điêu, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Khi ông T. đến hẻm 100 Lê Quang Định thì được Khôi giao cho 1 bao nylon màu trắng, bên trong có 1 quần short màu xám và 1 nón bảo hiểm màu trắng. Nghi vấn bên trong có chứa ma túy, ông T. mang gói hàng này đến giao nộp cho cơ quan công an.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong túi quần short có 1 gói tinh thể rắn màu trắng. Ngay sau đó, Công an phường 14 phối hợp cùng Đội Cảnh sát ma túy Công an quận Bình Thạnh mời Khôi về trụ sở làm việc.

Tại đây, Khôi khai tên là Phạm Phú Đăng Khôi (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và thừa nhận bán ma túy đá cho Huy với số tiền 300 nghìn đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định nam thanh niên mua ma túy đá của Khôi là Dương Gia Huy (23 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và đưa về trụ sở. Qua làm việc, Huy thừa nhận có mua ma túy đá của Khôi với số tiền 300 nghìn đồng và đặt xe ôm công nghệ đến nhà Khôi lấy ma túy.

Kết quả xét nghiệm, cả 2 đều dương tính với ma túy. Xác minh tiền án tiền sự, Huy có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản tại quận Gò Vấp.

Tại buổi khen thưởng, Trung tá Nguyễn Thị Gái, Trưởng Công an phường 14 biểu dương tinh thần tham gia tố giác tội phạm của ông T. vì đã góp phần phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn.

MỚI - NÓNG