Nghi can đánh cắp máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bắt

Nữ nghi can Riley June Williams. Ảnh: Dailynews.
Nữ nghi can Riley June Williams. Ảnh: Dailynews.
TPO - Một người ủng hộ Tổng thống Trump bị tình nghi đánh cắp máy tính hoặc một chiếc ổ cứng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong cuộc xung đột ở đồi Capitol hồi đầu tháng đã bị bắt.

Theo hồ sơ của cảnh sát bang Pennsylvania, nữ nghi can Riley June Williams (22 tuổi), đã bị bắt vào ngày hôm kia (18/1) khi xuất hiện tại quận trung tâm (Middle District) của tiểu bang này.

Trong khi đó, một nguồn tin được đài CBS dẫn lại cho biết nữ nghi can này đã đến cơ quan chức năng để đầu thú.

Hiện cô June Williams vẫn đang bị tạm giam ở bang Pennsylvania và theo cáo trạng nữ nghi can này bị truy tố khi đã “cố ý đi vào hoặc ở lại bất kỳ tòa nhà hoặc khu đất bị hạn chế nào mà không có thẩm quyền hợp pháp, đồng thời đã xâm nhập một cách bạo lực và có hành vi gây rối trong khuôn viên Điện Capitol”.

Mặc dù vậy trong cáo trạng không đề cập tới việc đánh cắp chiếc máy tính (hoặc một chiếc ổ cứng) của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hay có hành vi xâm phạm dữ liệu và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các cáo buộc này.

Trước đó, một nhân chứng và từng là bạn trai của cô June Williams đã khai rằng nữ nghi can này “có ý định gửi chiếc máy tính [đánh cắp được từ văn phòng của bà Pelosi] cho một người bạn ở Nga, sau đó người này sẽ bán thiết bị này cho cơ quan tình báo đối ngoại của Nga (SVR)”.

Một mật vụ của FBI điều tra vụ án này sau đó đã cho biết trong hồ sơ tòa án rằng mình đã bị nhân chứng nói trên “lừa gạt”.

Được biết trường hợp của nữ nghi can June Williams là một trong 200 vụ án đã được các cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ mở để điều tra và truy tố những người ủng hộ quá khích của Tổng thống Trump đã có hành vi xâm nhập vào trụ sở Quốc hội Mỹ ở đồi Capitol hôm 6/1 khi các nhà làm luật tổ chức phiên họp nhằm xác nhận kết quả bầu cử Tổng thống trước đó với chiến thắng thuộc về Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc

Vào 20h ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.