Ba nghị sĩ Mỹ dương tính với COVID-19 sau xung đột ở đồi Capitol

Hình ảnh hỗn loạn được ghi nhận tại điện Capitol khi xảy ra cuộc bạo động. Ảnh: The New York Times.
Hình ảnh hỗn loạn được ghi nhận tại điện Capitol khi xảy ra cuộc bạo động. Ảnh: The New York Times.
TPO - Ba nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trú ẩn ‘hàng giờ liền’ trong tòa nhà Quốc hội Mỹ cùng với các đồng nghiệp của mình khi xảy ra cuộc bạo động ở đồi Capitol cách đây gần một tuần.

Cách đây không lâu, ba hạ nghị sĩ Watson Coleman, Pramila Jayapal và Brad Schneider thuộc đảng Dân chủ đã công bố kết quả xét nghiệm COVID-19 của mình, trong bối cảnh rất nhiều dân biểu được cho là đã không đeo khẩu trang khi đi sơ tán hay ẩn náu trong những căn phòng an toàn hơn trong điện Capitol.

Những hình ảnh được đài CBS chụp lại trong tòa nhà Quốc hội Mỹ đã cho thấy hình ảnh bà Jayapal đã có lúc không đeo khẩu trang, đồng thời cũng chưa rõ là nữ nghị sĩ này đã tiếp xúc gần với bao nhiêu người khi đi sơ tán.

Bên cạnh đó, một đoạn video được hãng tin Punchbowl chia sẻ còn cho thấy hình ảnh một số dân biểu thậm chí đã thẳng thừng từ chối dùng khẩu trang được cung cấp cho mình.

Các chuyên gia y tế tại Mỹ đã bày tỏ sự lo ngại rằng có thể sẽ phát hiện thêm những nhà lập pháp dương tính với virus SARS-CoV-2 sau cuộc bạo động ở đồi Capitol trong những ngày tới, qua đó có thể sẽ dẫn đến một sự kiện “siêu lây nhiễm COVID-19” tiếp theo ở nước này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đang là quốc gia có số người nhiễm và tử vong do COVID-19 cao nhất trên thế giới với hơn 23,3 triệu ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 389.599 người đã tử vong vì virus nguy hiểm này.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG