FBI điều tra nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga

FBI điều tra nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga
TPO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra thông tin một phụ nữ đã trộm máy tính xách tay hoặc ổ cứng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1 và cố gắng bán lại cho Nga.

Một nhân viên FBI cho biết người này là Riley June Williams, một phụ nữ 22 tuổi sinh sống tại Pennsylvania, đã xâm phạm trái phép và đánh cắp laptop của Chủ tịch Hạ viện trong vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6/1.

Người tố giác được cho là bạn trai cũ của Williams. Anh cho biết cô đã có “dự định gửi thiết bị máy tính cho một người bạn ở Nga, người này sau đó dự định bán thiết bị cho SVR, cơ quan tình báo nước ngoài của Nga.”

Anh cũng không biết lý do vì sao Williams lại định bán chiếc máy tính và liệu cô có còn giữ chiếc máy tính hay đã phá hủy nó. 

Theo FBI, có vẻ như Williams đã bỏ trốn khỏi một địa chỉ gần Harrisburg, Pennsylvania mà cô đã chia sẻ với mẹ, hủy kích hoạt số điện thoại và gỡ bỏ các tài khoản mạng xã hội.

Hai ngày sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, người phát ngôn của bà Pelosi cho biết một chiếc máy tính xách tay dùng để thuyết trình đã bị đánh cắp từ một phòng họp trong văn phòng của bà Pelosi. 

Không rõ liệu thiết bị đó có phải là thứ mà Williams bị buộc tội đánh cắp  hay không. Hiện cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.