FBI điều tra nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga

FBI điều tra nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga
TPO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra thông tin một phụ nữ đã trộm máy tính xách tay hoặc ổ cứng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1 và cố gắng bán lại cho Nga.

Một nhân viên FBI cho biết người này là Riley June Williams, một phụ nữ 22 tuổi sinh sống tại Pennsylvania, đã xâm phạm trái phép và đánh cắp laptop của Chủ tịch Hạ viện trong vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6/1.

Người tố giác được cho là bạn trai cũ của Williams. Anh cho biết cô đã có “dự định gửi thiết bị máy tính cho một người bạn ở Nga, người này sau đó dự định bán thiết bị cho SVR, cơ quan tình báo nước ngoài của Nga.”

Anh cũng không biết lý do vì sao Williams lại định bán chiếc máy tính và liệu cô có còn giữ chiếc máy tính hay đã phá hủy nó. 

Theo FBI, có vẻ như Williams đã bỏ trốn khỏi một địa chỉ gần Harrisburg, Pennsylvania mà cô đã chia sẻ với mẹ, hủy kích hoạt số điện thoại và gỡ bỏ các tài khoản mạng xã hội.

Hai ngày sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, người phát ngôn của bà Pelosi cho biết một chiếc máy tính xách tay dùng để thuyết trình đã bị đánh cắp từ một phòng họp trong văn phòng của bà Pelosi. 

Không rõ liệu thiết bị đó có phải là thứ mà Williams bị buộc tội đánh cắp  hay không. Hiện cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.