Nghi án dùng dao giết người tình rồi tự sát

Hiện trường vụ án mạng
Hiện trường vụ án mạng
Nghe tiếng cãi vã, ông Ngô Thành Ân (chủ nhà trọ tổ 13, P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) sang mở cửa với mục đích nhắc nhở thì phát hiện cả hai vị khách đều bị thương tích, người bê bết máu và tử vong ngay sau đó.

23 giờ ngày 14/6, CAP Hòa Thọ Tây (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo xảy ra án mạng nghiêm trọng tại nhà cho thuê trọ của ông Ngô Thành Ân (1944, trú tổ 13, P. Hòa Thọ Tây) làm 2 người thiệt mạng.

Lực lượng CAP nhanh chóng báo cáo CAQ Cẩm Lệ, Phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng cùng các cơ quan chức năng tổ chức phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ nhân thân người bị nạn cũng như nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Hiện trường là phòng thuê trọ của gia đình ông Ân dưới chân cầu vượt Hòa Cầm. Trong phòng, một nạn nhân là nữ cơ thể dính máu, nằm chết trên giường; dưới đất, một tử thi là nam trong tư thế mặc quần đùi, cởi trần, nằm ngửa, người dính nhiều máu, bên cạnh có một con dao nhọn cán màu đen.

Theo lời trình bày của ông Ngô Thành Ân - chủ nhà trọ, đôi nam nữ này đi xe máy BKS 92H4-3979 đến thuê phòng trọ lưu trú trưa 14-6. Khi đến thuê phòng, cả hai có mang theo 2 túi xách to và đưa ra 2 CMND thể hiện người nam tên Nguyễn Minh Quang (1971, trú thôn Phong Nhị, xã Điện An, H. Điện Bàn, Quảng Nam), người nữ tên Nguyễn Thị Lệ Dung (1977, HKTT tổ 8, P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Do thời điểm này nhà trọ ông Ân cúp điện nên cả hai không ở trong phòng mà ra cầu vượt Hòa Cầm ngồi hóng mát. Tầm 17 giờ, khi có điện trở lại, đôi nam nữ vào phòng đóng cửa lại nhưng không chốt khóa trong.

22 giờ 30 cùng ngày, trong khi nằm ngủ gần phòng trọ của đôi nam nữ thuê, ông Ân nghe khách nói tiếng lớn. Sợ ảnh hưởng đến mọi người nên ông sang mở cửa với mục đích nhắc nhở và phát hiện cả hai người đều bị thương tích, người bê bết máu.

Có một chút kiến thức về y học, ông Ân định vào sơ cứu ban đầu nhưng phát hiện cả hai bị thương quá nặng nên nhanh chóng gọi điện thoại đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP Đà Nẵng và trình báo cho CAP Hòa Thọ Tây.

Một nhân chứng khác là vợ của ông Ân cho biết thêm, đôi nam nữ này khi đến thuê phòng không có biểu hiện gì bất thường. Trước khi xảy ra vụ việc, cả hai đưa nhau ra quán bún dưới chân cầu vượt ăn, khi trở về phòng, người nữ bảo với chủ nhà trọ là bún ngon, ăn một lúc 2 tô.

Nghi án dùng dao giết người tình rồi tự sát ảnh 1

 Xe máy và tư trang của 2 nạn nhân tại nhà trọ..

17 giờ 30 cùng ngày, khi có điện trở lại, người nữ còn ngồi nhổ tóc sâu cho người nam trước cửa phòng, không ngờ đến khuya lại xảy ra cơ sự thương tâm như vậy.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, lời trình bày của nhân chứng và nỗ lực xác minh của CQĐT, đến 2 giờ ngày 15/6, nạn nhân nữ đã được xác định đúng là có nhân thân, lai lịch như trong CMND. 1 giờ 30 ngày 15/6, anh ruột và chị gái của Nguyễn Thị Lệ Dung đến nhận diện và bày tỏ nguyện vọng được đưa tử thi về gia đình an táng.

Theo lời trình bày của người thân chị Dung, nạn nhân hiện đang thuê nhà tạm trú tại P. Hòa Minh (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Dung đã ly dị chồng, có 1 con gái 20 tuổi.

Về phía nạn nhân nam, đến 9 giờ 30 ngày 15/6 vẫn đang được CQĐT xác minh để làm rõ nơi cư trú. Nhiều khả năng nguyên nhân dẫn đến án mạng là do mâu thuẫn tình ái, nạn nhân nam sử dụng dao đâm chết chị Dung rồi tự sát. Vụ việc hiện đang được CAQ Cẩm Lệ phối hợp Phòng CSĐTTPVTTXH tiếp tục xác minh làm rõ.

Theo Nguyên Thảo

Theo Công An Đà Nẵng
MỚI - NÓNG