Nghi án bảo vệ đồng bị người bắt lươn đánh chết

Lực lượng chức năng làm thủ túc khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Vinh.
Lực lượng chức năng làm thủ túc khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Vinh.
Đi tuần đồng, phát hiện 1 thanh niên đi thả ống lươn làm hư hỏng lúa nên ông Nguyễn Duy Vinh (Nghệ An) đã ngăn lại thì bất ngờ bị người này dùng gậy vụt vào người. Chủ quan vì vết thương nhẹ nên ông Vinh về nhà nghỉ ngơi nhưng đến ngay hôm sau tử vong.

Ông Lê Đình Du (67 tuổi, ngụ xóm 3, xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) cho biết: Khoảng 5 giờ sáng ngày 18-3, ông cùng với ông Nguyễn Duy Vinh (SN 1962, trú cùng xóm) làm bảo vệ đồng lúa của xóm đi thăm đồng.

Khi đến khu vực Đồng Bàn thì phát hiện Nguyễn Văn Tuấn (SN 1992, ngụ tại xóm 2A, xã Hậu Thành) đang lấy ống lươn trong khu vực ruộng lúa. Ông Du thu giữ bì ống lươn thì bị Tuấn dùng gậy đánh tới tấp vào người.

Thấy ông Du bị đánh, ông Vinh chạy tới can ngăn cũng bị Tuấn đánh một gậy vào mạn sườn bên trái phía trước và một gậy mạnh vào thắt lưng bên phải rồi lấy bì ống lươn bỏ chạy.

Sau khi bị đánh, 2 ông Du và Vinh đã báo cáo sự việc cho công an xã Hậu Thành.

Ông Vinh sau khi bị đánh về cũng kể lại sự việc cho vợ nhưng do chủ quan không đi cơ sở y tế kiểm tra. Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 19-3, khi bà Lý (vợ ông Vinh) đang chuẩn bị bữa sáng thì phát hiện ông Vinh đang nằm gục giữa sân. Gọi bác sỹ đến cấp cứu thì ông Vinh đã tử vong.

Theo người nhà nạn nhân thì vào khoảng 13 giờ ngày 19-3, Công anh tỉnh Nghệ An, Công an huyện Yên Thành và Trung tâm giám định pháp y tỉnh Nghệ An cũng đã có mặt để khám nghiệm tử thi. Qua khám nghiệm ban đầu phát hiện một đoạn ruột bị bầm tím, tụ máu, thận trái bầm nề, xẻ đôi có máu tụ nhiều.

Hiện cơ quan công an đã bắt đối tượng Nguyễn Văn Tuấn để phục vụ cho việc điều tra.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm