Nghệ sĩ Viết Liên áp lực khi vào vai Lão Hạc

Nghệ sĩ Viết Liên và chú chó trong vai Cậu Vàng
Nghệ sĩ Viết Liên và chú chó trong vai Cậu Vàng
TPO - Được chọn vào vai Lão Hạc trong phim điện ảnh “Cậu Vàng”, nghệ sĩ Viết Liên chia sẻ chịu nhiều áp lực trong quá trình thể hiện nhân vật được nhiều người biết và yêu mến.

Thay bố vợ-NSND Bùi Cường- thực hiện phim về Lão Hạc, đạo diễn Trần Vũ Thủy chú trọng tìm kiếm những góc nhìn khác về bối cảnh nông thôn Việt Nam và những cái nhìn mới mẻ hơn về người nông dân thời bấy giờ. Một bối cảnh cơ cực nhưng vẫn chứa đầy vẻ đẹp thiên nhiên yên bình, và những con người mang vẻ đẹp tâm hồn thiện lương đẹp đẽ, dám xả thân vì lẽ phải dưới sự áp đặt, bạo lực của lớp cường hào ác bá.

Nghệ sĩ Viết Liên áp lực khi vào vai Lão Hạc ảnh 1 Đạo diễn Trần Vũ Thủy, nghệ sĩ Viết Liên và diễn viên đặc biệt trong vai Cậu Vàng
Sau khi chọn nghệ sĩ Viết Liên vào vai “Lão Hạc”, đạo diễn Trần Vũ Thủy yêu cầu ông nuôi... râu trong vòng 6 tháng. Nghệ sĩ cũng ép cân xuống thấp nhất có thể để mang lại sự chân thật nhất về tạo hình cho nhân vật.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy nói rằng, anh mong muốn tạo dựng một hình ảnh Lão Hạc không chỉ chinh phục khán giả bằng diễn xuất mà còn mang những nét mới hơn trong một bộ phim điện ảnh của thế kỷ 21.

Nghệ sĩ Viết Liên áp lực khi vào vai Lão Hạc ảnh 2  Hình ảnh Lão Hạc mới mẻ trong "Cậu Vàng"
Nghệ sĩ Viết Liên cho biết, mối quan hệ của nhân vật lão Hạc trong bộ phim điện ảnh “Cậu Vàng” sẽ được khắc họa đa dạng và đa chiều hơn. Lão Hạc của nghệ sĩ Viết Liên không chỉ là một người thụ động chịu đựng sự chèn ép bất công, lão lặng lẽ chọn con đường phản kháng. “Và với nhân vật này, khán giả sẽ cùng lúc trải qua hai cảm xúc: thương xót và cảm phục”, ông nói.

Gắn bó với Lão Hạc nhất chính là chú chó Vàng. Nghệ sĩ Viết Liên đã dành rất nhiều thời gian để làm quen với chú chó đóng Cậu Vàng. Ông trò chuyện thân thiện, xem chú chó như người bạn thật sự của mình từ trước khi phim bấm máy.

Nghệ sĩ Viết Liên áp lực khi vào vai Lão Hạc ảnh 3 Nghệ sĩ làm quen với chú chó rất lâu trước khi quay phim

“Vì làm quen thân với chú chó trước đó nên khi bước vào trường quay chính thức, tôi không hề bị cậu Vàng làm phân tâm và lo lắng nữa. Chúng tôi diễn mà như không diễn, bởi chúng tôi đã quen thân với nhau. Chú chó dễ dàng làm theo ý tôi, và chú ấy thoải mái khi diễn cùng với tôi. Tôi nghĩ khi lên phim chú chó chắc chắn sẽ khiến khán giả thích thú bởi khả năng diễn xuất và sự đáng yêu, dễ thương của nó”, nghệ sĩ Viết Liên chia sẻ.

Phim “Cậu Vàng” được quay vào cuối năm 2019, dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào 8/1.2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.