Nghệ sĩ Viết Liên áp lực khi vào vai Lão Hạc

Nghệ sĩ Viết Liên và chú chó trong vai Cậu Vàng
Nghệ sĩ Viết Liên và chú chó trong vai Cậu Vàng
TPO - Được chọn vào vai Lão Hạc trong phim điện ảnh “Cậu Vàng”, nghệ sĩ Viết Liên chia sẻ chịu nhiều áp lực trong quá trình thể hiện nhân vật được nhiều người biết và yêu mến.

Thay bố vợ-NSND Bùi Cường- thực hiện phim về Lão Hạc, đạo diễn Trần Vũ Thủy chú trọng tìm kiếm những góc nhìn khác về bối cảnh nông thôn Việt Nam và những cái nhìn mới mẻ hơn về người nông dân thời bấy giờ. Một bối cảnh cơ cực nhưng vẫn chứa đầy vẻ đẹp thiên nhiên yên bình, và những con người mang vẻ đẹp tâm hồn thiện lương đẹp đẽ, dám xả thân vì lẽ phải dưới sự áp đặt, bạo lực của lớp cường hào ác bá.

Nghệ sĩ Viết Liên áp lực khi vào vai Lão Hạc ảnh 1 Đạo diễn Trần Vũ Thủy, nghệ sĩ Viết Liên và diễn viên đặc biệt trong vai Cậu Vàng
Sau khi chọn nghệ sĩ Viết Liên vào vai “Lão Hạc”, đạo diễn Trần Vũ Thủy yêu cầu ông nuôi... râu trong vòng 6 tháng. Nghệ sĩ cũng ép cân xuống thấp nhất có thể để mang lại sự chân thật nhất về tạo hình cho nhân vật.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy nói rằng, anh mong muốn tạo dựng một hình ảnh Lão Hạc không chỉ chinh phục khán giả bằng diễn xuất mà còn mang những nét mới hơn trong một bộ phim điện ảnh của thế kỷ 21.

Nghệ sĩ Viết Liên áp lực khi vào vai Lão Hạc ảnh 2  Hình ảnh Lão Hạc mới mẻ trong "Cậu Vàng"
Nghệ sĩ Viết Liên cho biết, mối quan hệ của nhân vật lão Hạc trong bộ phim điện ảnh “Cậu Vàng” sẽ được khắc họa đa dạng và đa chiều hơn. Lão Hạc của nghệ sĩ Viết Liên không chỉ là một người thụ động chịu đựng sự chèn ép bất công, lão lặng lẽ chọn con đường phản kháng. “Và với nhân vật này, khán giả sẽ cùng lúc trải qua hai cảm xúc: thương xót và cảm phục”, ông nói.

Gắn bó với Lão Hạc nhất chính là chú chó Vàng. Nghệ sĩ Viết Liên đã dành rất nhiều thời gian để làm quen với chú chó đóng Cậu Vàng. Ông trò chuyện thân thiện, xem chú chó như người bạn thật sự của mình từ trước khi phim bấm máy.

Nghệ sĩ Viết Liên áp lực khi vào vai Lão Hạc ảnh 3 Nghệ sĩ làm quen với chú chó rất lâu trước khi quay phim

“Vì làm quen thân với chú chó trước đó nên khi bước vào trường quay chính thức, tôi không hề bị cậu Vàng làm phân tâm và lo lắng nữa. Chúng tôi diễn mà như không diễn, bởi chúng tôi đã quen thân với nhau. Chú chó dễ dàng làm theo ý tôi, và chú ấy thoải mái khi diễn cùng với tôi. Tôi nghĩ khi lên phim chú chó chắc chắn sẽ khiến khán giả thích thú bởi khả năng diễn xuất và sự đáng yêu, dễ thương của nó”, nghệ sĩ Viết Liên chia sẻ.

Phim “Cậu Vàng” được quay vào cuối năm 2019, dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào 8/1.2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).
Nhà thơ Kiều Maily diễn xướng “Chỉ còn lại sỏi đá”

Thức lại nghệ thuật diễn xướng thi ca Chăm

TP - Buổi trình diễn thơ Chăm và trò chuyện về hình thức diễn xướng thi ca Hari Ariya chủ đề “Cò cò, sao mày ốm nhom?” khơi gợi lại một nét đời sống, văn hóa, tình cảm thường nhật đầy sắc màu độc đáo của người Chăm.
Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.
Danh ca Như Quỳnh tiết lộ 'Idol'

Danh ca Như Quỳnh tiết lộ 'Idol'

TPO - Trong lần trở về Việt Nam biểu diễn sau hai năm xa cách, Như Quỳnh khá bận rộn với công việc song chị vẫn dành thời gian cho những buổi gặp gỡ đồng nghiệp và không quên thắp nén nhang cho “Idol” của mình: “Nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga.