Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời vì ung thư phổi

Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời vì ung thư phổi
TPO - Đột ngột qua đời ở tuổi 71, nghệ sĩ Văn Hiệp đã qua đời vào 5h sáng nay sau hơn một năm mắc căn bệnh hiểm nghèo - ung thư phổi.

Một mình sống tại ngôi nhà 5 tầng cạnh phố Hoàng Mai, sự cô đơn của người nghệ sĩ tài hoa này làm nhiều đồng nghiệp thương tiếc ông nhiều hơn.

Nghệ sĩ Văn Hiệp tên đầy đủ Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1942. Là thế hệ đầu tiên học tại trường Sân khấu điện ảnh lớp diễn viên cùng khoá Doãn Hoàng Giang, Trọng Khôi, Doãn Châu…

Sau khi tốt nghiệp, ông được nhận về công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam. Từ 1963 đến 1990, ông công tác tại Nhà hát Kịch TW và năm 1990 chuyển công tác sang Cục Văn hoá Thông tin. Nghệ sĩ Văn Hiệp nghỉ hưu từ năm 2002 nhưng vẫn tham gia rất nhiều phim truyền hình.

Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời vì ung thư phổi ảnh 1

Nghệ sĩ Vượng 'Râu' xúc động viết trên trang cá nhân: "Sáng ra ngủ dậy, nghe một tin đau đớn! NS Văn Hiệp đã ra đi! Ôi dẫu biết rằng sinh tử là lẽ thường ở đời! Nhưng sao nghe tin "Bố" ra đi mà lòng đau đến thế!!! Cả cuộc đời sống trọn vẹn với niềm vui sân khấu và điện ảnh! Miệt mài cống hiến như con "giun" trong bài thơ "Bố" viết! Không quan tâm tới việc xét duyệt NSƯT hay này nọ! Cứ lặng lẽ cống hiến và đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà! Một nghệ sĩ không được phong tặng gì... Con mong Thầy về nơi đó sẽ sớm gặp hội tụ cùng NS Mạnh Tuấn, Dương Quảng, Trịnh Mai..."

Nghệ sĩ Văn Hiệp trong các tiểu phẩm hài
Nghệ sĩ Văn Hiệp trong các tiểu phẩm hài.

Hơn 40 năm làm nghề với khoảng 1 ngàn tác phẩm kịch, phim truyện, dù không được phong tặng bất kỳ một danh hiệu nào, nhưng 'trưởng thôn' Văn Hiệp, người đã mang lại cho khán giả nhiều nụ cười và cả nước mắt, người đàn ông có thân hình khắc khổ nhưng lại sở hữu đôi mắt biết cười đó, đã mãi mãi rời xa ánh đèn sân khấu và khán giả.

Theo Viết
MỚI - NÓNG