Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền: 'Tôi luôn khao khát làm vợ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đã trải qua đổ vỡ trong hôn nhân nhưng nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền khẳng định cô luôn khao khát làm vợ và đi đến bến bờ cuối cùng của tình yêu.

Vốn là người kín tiếng, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền thú nhận cô ít khi xuất hiện trong các talk show cũng như chương trình truyền hình vì ngại nói về bản thân.

Đến với Lời tự sự, nữ nghệ sĩ trải lòng: “Hiện tôi cảm thấy việc chia sẻ những câu chuyện của mình có phần thú vị. Ai cũng có nhu cầu được nói, được chia sẻ chỉ có điều cần chọn đúng lúc, đúng chỗ”.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền: 'Tôi luôn khao khát làm vợ' ảnh 1

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền. Ảnh tư liệu.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền tên thật là Phạm Thị Thu Hiền. Nữ nghệ sĩ kể năm 1984, khi lần đầu cô đến thu thanh tại Đài Tiếng nói Việt Nam trong chuyên mục 30 phút dân ca và nhạc cổ truyền thì được yêu cầu đổi tên. Người đặt nghệ danh Thanh Thanh Hiền cho cô chính là trưởng ban Văn nghệ Dân Huyền.

Thanh Thanh Hiền tâm sự với nghệ sĩ theo đuổi sân khấu dân tộc như cô khó khăn hơn rất nhiều so với nghệ sĩ đơn thuần như kịch nói, ca sĩ.

"Kịch nói không đòi hỏi nhiều kỹ năng bằng nghệ thuật sân khấu ca kịch dân tộc. Dù là con nhà nòi, đi theo mẹ biểu diễn có cát-xê từ năm 6 tuổi nhưng tôi phải học nhiều lắm. Một ca sĩ chỉ cần có tố chất là chất giọng hay, tốt sau đó rèn luyện về giọng hát. Nhưng nghệ sĩ sân khấu hát cải lương cần có nhiều yếu tố để đứng trên sân khấu. Học múa, học vũ đạo, học hát, học diễn, học về binh khí… " - Thanh Thanh Hiền chia sẻ.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền thừa nhận tất cả cuộc thi, liên hoan cô đều nhận giải vàng, “Tôi nhớ nhất có lần vào vai cung phi Điềm Bích, tôi tham gia vào vở để cho một người bạn đạo diễn đi thi lấy huy chương. Bạn ấy sau đoạt huy chương Vàng nhưng ban giám khảo nói rằng nếu có giải thưởng cao hơn giải Vàng, giải Kim cương chẳng hạn, chắc là trao cho tôi. Chỉ cần nghe thế thôi tôi đã hạnh phúc lắm rồi”, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền kể lại.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền: 'Tôi luôn khao khát làm vợ' ảnh 2

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trong chương trình Lời tự sự. Ảnh chụp màn hình.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho biết khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp cải lương, cô lấy chồng và chuyển về công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

"Chồng làm ở Nhà hát này, tôi nghĩ đơn giản là vợ chồng cùng làm một chỗ cho quy về một mối. Trước đó, tôi đã cộng tác cho nhà hát nên việc chuyển về là điều tất yếu”, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền nói.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền khẳng định cô luôn yêu sân khấu cải lương và cô không phải cố gắng. Với Thanh Thanh Hiền, đam mê nghệ thuật và cuộc sống đời thường là lực tương hỗ cho nhau, không bao giờ tách rời. Dù là cô là ngoài đời hay trên sân khấu vẫn như thế thôi.

Nói về cuộc sống riêng tư, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền nhấn mạnh khi yêu cô luôn mong đi đến bến bờ của hạnh phúc.

“Yêu là tôi muốn được làm vợ, tôi khát khao được làm vợ. Tôi thích có một người chồng, thích có gia đình, thích những bữa ăn ngon, thích đi làm và trở về nhà”, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền tâm sự.

Theo nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, khát khao như vậy nhưng khi được những tín hiệu không hết lòng vì mình, cô chủ động dừng lại.

Thanh Thanh Hiền nhấn mạnh nếu quay trở lại cô vẫn sẽ ứng xử như vậy. “Tôi không chỉ buồn mà còn mất mát rất lớn. Đáng lẽ ra một phụ nữ không cần nhận lại sự thiệt thòi như thế. Tôi đã ít khi nói về những câu chuyện của mình. Ngay cả với con của tôi, các cháu lớn lên và tự hiểu. Bởi tính tôi thế, nếu trong cuộc dùng dằng mà đối phương không quyết, không thể hiện mình là người đàn ông trước thì tôi quyết. Có nhiều người không bao giờ kiên nhẫn và luôn phải giải trình ngay sự việc vừa xảy ra nhưng với tôi không thiết", Thanh Thanh Hiền nói.

Tự nhận mình là người phụ nữ lạc quan và mạnh mẽ, Thanh Thanh Hiền khẳng định cô không ngại khổ, ngại khó, ngại vất vả. Chính vì vậy, Thanh Thanh Hiền vẫn đi hát, đi diễn miệt mài dù đã luống tuổi.

Nói về mối duyên nghệ thuật với nghệ sĩ Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền cho biết cả hai đã gắn bó mấy chục năm thông qua những nhân vật diễn cùng nhau.

“Tôi với nghệ sĩ Xuân Hinh là đôi bạn quý vì đã trải qua thời gian và nhân vật chúng tôi thể hiện. Đó là những nhân chứng lịch sử cho tình bạn của chúng tôi. Trong cuộc sống, người mà anh Xuân Hinh hay trò chuyện, chia sẻ có lẽ là tôi”, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền bộc bạch.

MỚI - NÓNG