Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm
TPO - Trước thông tin Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7, nhiều người dân Đà Nẵng đã đi mua gạo, mì tôm về dự trữ.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 1 Trưa 26/7, ghi nhận tại một số cửa hàng gạo trên đường Ông Ích Khiêm, Hoàng Hoa Thám..., nhiều người dân đổ đi mua gạo để dự trữ. Người ít thì mua 1 – 2 bao, người nhiều thì mua hẳn 4 – 5 bao.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 2 “Nghe thông tin giãn cách nên tui đâm lo. Biết là không thiếu nhưng cứ mua cho chắc. Đến giãn cách xã hội thì hạn chế đi ra đường, đỡ tiếp xúc, hạn chế nguy cơ lây nhiễm”, anh Vũ Thành Trung (Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho hay.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 3 Một chủ tiệm gạo trên đường Ông Ích Khiêm cho hay, bắt đầu từ 11h, người đến mua gạo nhiều hơn so với mọi ngày. Đa phần đều mua cất để dùng dần trong thời gian giãn cách xã hội.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 4

Tại các tiệm tạp hóa ở khu vực chợ Đống Đa, đường Đống Đa, đường Hải Phòng...., người dân cũng lác đác đi mua mì tôm, dầu ăn và các loại nhu yếu phẩm để tích trữ.

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 5 Ghi nhận tại một số siêu thị lớn như Coop Mart, Big C, chuỗi cửa hàng Vinmart+..., lượng khách không tăng cao so với mọi người, hàng hóa bày bán khá dồi dào và đa dạng. Tuy nhiên, trước nhu cầu của thị trường, các đơn vị này đã bày bán trở lại khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, dung dịch sát khuẩn tay...
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 6 Tại các chợ Đống Đa, Hòa Khánh..., tiểu thương cho biết sức mua trong sáng nay vẫn khá bình thường, trưa nay cũng không có hiện tượng người dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 7 Trước đó, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã có văn bản khuyến cáo người dân không cần tích trữ hàng hóa bởi nguồn dự trữ tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ rất dồi dào.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.