Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm
TPO - Trước thông tin Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7, nhiều người dân Đà Nẵng đã đi mua gạo, mì tôm về dự trữ.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 1 Trưa 26/7, ghi nhận tại một số cửa hàng gạo trên đường Ông Ích Khiêm, Hoàng Hoa Thám..., nhiều người dân đổ đi mua gạo để dự trữ. Người ít thì mua 1 – 2 bao, người nhiều thì mua hẳn 4 – 5 bao.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 2 “Nghe thông tin giãn cách nên tui đâm lo. Biết là không thiếu nhưng cứ mua cho chắc. Đến giãn cách xã hội thì hạn chế đi ra đường, đỡ tiếp xúc, hạn chế nguy cơ lây nhiễm”, anh Vũ Thành Trung (Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho hay.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 3 Một chủ tiệm gạo trên đường Ông Ích Khiêm cho hay, bắt đầu từ 11h, người đến mua gạo nhiều hơn so với mọi ngày. Đa phần đều mua cất để dùng dần trong thời gian giãn cách xã hội.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 4

Tại các tiệm tạp hóa ở khu vực chợ Đống Đa, đường Đống Đa, đường Hải Phòng...., người dân cũng lác đác đi mua mì tôm, dầu ăn và các loại nhu yếu phẩm để tích trữ.

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 5 Ghi nhận tại một số siêu thị lớn như Coop Mart, Big C, chuỗi cửa hàng Vinmart+..., lượng khách không tăng cao so với mọi người, hàng hóa bày bán khá dồi dào và đa dạng. Tuy nhiên, trước nhu cầu của thị trường, các đơn vị này đã bày bán trở lại khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, dung dịch sát khuẩn tay...
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 6 Tại các chợ Đống Đa, Hòa Khánh..., tiểu thương cho biết sức mua trong sáng nay vẫn khá bình thường, trưa nay cũng không có hiện tượng người dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 7 Trước đó, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã có văn bản khuyến cáo người dân không cần tích trữ hàng hóa bởi nguồn dự trữ tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ rất dồi dào.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.