Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm
TPO - Trước thông tin Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7, nhiều người dân Đà Nẵng đã đi mua gạo, mì tôm về dự trữ.
Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 1

Trưa 26/7, ghi nhận tại một số cửa hàng gạo trên đường Ông Ích Khiêm, Hoàng Hoa Thám..., nhiều người dân đổ đi mua gạo để dự trữ. Người ít thì mua 1 – 2 bao, người nhiều thì mua hẳn 4 – 5 bao.

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 2

“Nghe thông tin giãn cách nên tui đâm lo. Biết là không thiếu nhưng cứ mua cho chắc. Đến giãn cách xã hội thì hạn chế đi ra đường, đỡ tiếp xúc, hạn chế nguy cơ lây nhiễm”, anh Vũ Thành Trung (Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho hay.

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 3

Một chủ tiệm gạo trên đường Ông Ích Khiêm cho hay, bắt đầu từ 11h, người đến mua gạo nhiều hơn so với mọi ngày. Đa phần đều mua cất để dùng dần trong thời gian giãn cách xã hội.

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 4

Tại các tiệm tạp hóa ở khu vực chợ Đống Đa, đường Đống Đa, đường Hải Phòng...., người dân cũng lác đác đi mua mì tôm, dầu ăn và các loại nhu yếu phẩm để tích trữ.

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 5

Ghi nhận tại một số siêu thị lớn như Coop Mart, Big C, chuỗi cửa hàng Vinmart+..., lượng khách không tăng cao so với mọi người, hàng hóa bày bán khá dồi dào và đa dạng. Tuy nhiên, trước nhu cầu của thị trường, các đơn vị này đã bày bán trở lại khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, dung dịch sát khuẩn tay...

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 6

Tại các chợ Đống Đa, Hòa Khánh..., tiểu thương cho biết sức mua trong sáng nay vẫn khá bình thường, trưa nay cũng không có hiện tượng người dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm.

Nghe giãn cách xã hội, dân lại đổ đi tích trữ gạo, mì tôm ảnh 7

Trước đó, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã có văn bản khuyến cáo người dân không cần tích trữ hàng hóa bởi nguồn dự trữ tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ rất dồi dào.

MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn. 
Tiến sĩ 9x đam mê nghề y từ nhỏ, có 12 công bố khoa học quốc tế về bệnh lao
Tiến sĩ 9x đam mê nghề y từ nhỏ, có 12 công bố khoa học quốc tế về bệnh lao
TPO - Bước vào hành trình nghiên cứu khoa học từ sớm nhưng TS. Nguyễn Viết Hải không kỳ vọng vào số lượng công trình được công bố. Với anh, mỗi khi nghĩ đến hai chữ “khoa học” phải có sự liên kết, phục vụ cộng đồng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, chứ không đơn thuần là những “bài báo giấy”.