Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Số ca đang điều trị đã giảm xuống chỉ còn 50 trường hợp, gần như không còn bệnh nhân tử vong. Ngày 28/1 đánh dấu bước ngoặt tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với buổi liên hoan tất niên cho các y bác sĩ đang trực tiếp tham gia công tác điều trị ở nơi từng là điểm nóng của dịch bệnh.
Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 1

Các y bác sĩ đã thầm lặng cống hiến hết sức mình trong cuộc chiến không tiếng súng với đại dịch COVID-19

Với quy mô 1.000 giường, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đặt tại cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu là cơ sở chuyên điều trị bệnh nặng và nguy kịch lớn nhất thế giới. Tại đây, giai đoạn cao điểm dịch bùng phát, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho gần 800 bệnh nhân tại TPHCM và các tỉnh phía Nam chuyển đến.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 2

Niềm vui của nhân viên y tế trong những ngày Tết đến xuân về và dịch bệnh đã được kiểm soát

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của y bác sĩ và các lực lượng tình nguyện đã góp phần đặc biệt quan trọng giữ lại sinh mạng cho hàng nghìn bệnh nhân tưởng như đã không thể qua khỏi vì COVID-19. Trong cảnh đau thương mất mát, các y bác sĩ đã đồng sức đồng lòng tiếp sức cho người bệnh vượt qua cơn nguy nan.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 3

TS.BS Nguyễn Tri Thức tặng thư pháp cảm ơn Thượng tọa Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ. Các Phật tử của chùa đã tham gia nhiệt tình vào công tác thiện nguyện, đồng hành cùng bệnh viện chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Đến ngày 28/1, tổng số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện chỉ còn 50 trường hợp, nhiều ngày qua, bệnh viện gần như không còn trường hợp tử vong. Số ca bệnh nặng phải chuyển đến điều trị mỗi ngày chỉ còn vài trường hợp, số ca xuất viện mỗi ngày luôn cao hơn ca nhập viện.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 4

Đại dịch COVID-19 được đẩy lùi, cán bộ nhân viên y tế đang hân hoan chào đón một năm mới bình an

Trước tình hình trên, để tri ân và cảm ơn sự cống hiến của các y bác sĩ, chiều 28/1, Ban giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã tổ chức buổi liên hoan tất niên cho toàn thể cán bộ công nhân viên đã và đang cống hiến sức mình tại đây. Gần 700 y bác sĩ, tình nguyện viên và các lực lượng khác đã có mặt tại bệnh viện trong niềm vui của giai đoạn bình an trước đại dịch COVID-19 để tham gia các trò chơi, chương trình biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc và cùng dùng bữa cơm tất niên.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 5

Trong ngày vui chiến thắng đại dịch, toàn thể bệnh viện đã dành 1 phút tưởng niệm những người không may qua đời vì COVID-19

Trao đổi với phóng viên, BS Trần Thanh Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết: “Thời điểm dịch bùng phát, anh em chúng tôi gần như phải thức trắng nhiều đêm để chăm sóc cho người bệnh. Nỗ lực của chúng tôi đã được trả công xứng đáng bằng sự sống của người bệnh, sự bình an của cả cộng đồng và nụ cười trên môi các đồng nghiệp. Đến hôm nay, thành phố đã kiểm soát tốt được dịch COVID-19, chúng tôi hy vọng sẽ sớm trả lại công năng cho Bệnh viện Ung Bướu TPHCM”.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 6
Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 7

Các y bác sĩ đã cùng nhau dùng bữa cơm tất niên sau những chuỗi ngày cống hiến không ngừng nghỉ bảo vệ sức khỏe cộng đồng

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cùng TPHCM vượt qua đại dịch. Đến thời điểm này có thể nói cuộc sống đã trở lại bình thường, tuy có biến chủng mới xuất hiện nhưng thành phố đang trong mức an toàn và thích ứng an toàn. Hôm nay gần 700 nhân viên chúng tôi có mặt tại đây để tưởng niệm những người không may đã qua đời vì COVID-19 đồng thời cũng cảm ơn tất cả các anh chị em đã nỗ lực hết mình để bảo vệ bình yên cho nhân dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để bảo vệ các thành quả chống dịch đã đạt được. Buổi tiệc hôm nay tại bệnh viện đánh dấu bước ngoặt chiến thắng đại dịch, đưa thành phố trở lại cuộc sống bình thường mới” – TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 chia sẻ.

MỚI - NÓNG