Bệnh viện Dã chiến lớn nhất TPHCM chỉ còn 2 bệnh nhân điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với quy mô 6.000 giường, Bệnh viện Dã chiến số 6 có thời điểm đã phải hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, hiện nay dịch đã được khống chế, cả bệnh viện chỉ còn 2 bệnh nhân đang điều trị.

Đó là tin mừng được TS.BS Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 6 chia sẻ cùng phóng viên báo Tiền Phong ngày 27/1. Bác sĩ Hoàng cho biết, kể từ thời điểm thành lập bệnh viện, toàn thể cán bộ y bác sĩ tham gia trong cuộc chiến chống dịch đều kiên định mục tiêu chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Bệnh viện Dã chiến lớn nhất TPHCM chỉ còn 2 bệnh nhân điều trị COVID-19 ảnh 1

TS.BS Phan Minh Hoàng cho biết, Bệnh viện Dã chiến số 6 chỉ còn 2 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị

Có thời điểm bệnh viện hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đủ để đáp ứng vì số ca bệnh tăng quá cao trong cộng đồng. Tuy nhiên, nỗ lực của ngành y tế trong công tác chống dịch đã từng bước kéo giảm số ca nhiễm, giảm số ca tử vong và đưa cả xã hội về trạng thái bình thường mới.

“Tính đến 7 giờ sáng 27/1, toàn Bệnh viện Dã chiến số 6 chỉ còn 2 bệnh nhân đang điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định. Chúng tôi hy vọng vài ngày tới, bệnh nhân sẽ đủ điều kiện xuất viện, trở về đón Tết bên gia đình, người thân” – TS Phan Minh Hoàng nói.

Bệnh viện đã gần hết bệnh nhân điều trị, tuy nhiên trong bối cảnh biến chủng Omicron đã xuất hiện và xâm nhập cộng đồng, Bệnh viện Dã chiến số 6 tiếp tục nhận nhiệm vụ duy trì hoạt động để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Bệnh viện đang duy trì 171 y bác sĩ trực chiến trong dịp Tết Nguyên Đán đủ khả năng tiếp nhận, thu dung, điều trị hàng nghìn bệnh nhân, bảo vệ sự bình an cho thành phố trước mọi rủi ro.

Để động viên tinh thần của các y bác sĩ sẽ trực chiến trong những ngày Tết, bệnh viện Dã chiến số 6 đã vận động các mạnh thường quân, chuẩn bị những phần quà ý nghĩa gửi tặng các y bác sĩ. “Tất cả anh chị em đều tham gia trực tết trên tinh thần tự nguyện, ai cũng vui vẻ, tự hào vì đã góp một phần công sức nhỏ nhoi của mình vào sự bình an chung của toàn thành phố” – TS.BS Phan Minh Hoàng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư công dụng của TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus

Thực hư công dụng của TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus

TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus đang được quảng cáo là giải pháp toàn diện và mạnh mẽ giúp hỗ trợ vừa làm âm tính virus viêm gan B, ngăn chặn xơ gan, vừa giúp giải độc rượu bia, hạ men gan nhanh chóng?! Vậy, thực hư công dụng của sản phẩm này ra sao? Có đúng như quảng cáo?