Ngân hàng toan tính nhân sự

Ngân hàng xác định bỏ công sức đào tạo nhân sự bài bản
Ngân hàng xác định bỏ công sức đào tạo nhân sự bài bản
TP - Nâng cao chất lượng nhân sự được coi là giải pháp then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng thịnh của một nhà băng. Bài toán đặt ra là làm thế nào để phát triển được đội ngũ nhân sự đạt chuẩn. Trước thực tế này, nhiều  NHTM đặc biệt là  khối cổ phần ráo riết vào cuộc.

Sinh viên: thiếu và yếu kiến thức

Là một ngành dịch vụ, đặc trưng của ngành ngân hàng là yếu tố con  người quyết định chất lượng sản phẩm dịch vụ. Số liệu thống kê cho thấy, chỉ trong vòng 10 năm, quy mô nhân lực ngành ngân hàng đã tăng lên nhanh chóng, từ  67.558 người năm 2000 đến 172.547 người năm 2010. 

Tốc độ tăng nhân lực bình quân từ năm 2000 đến năm 2010 là 10,03%, cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn này (7,2%).  Trong giai đoạn tiếp theo, theo dự báo, nhu cầu về nhân lực cho ngành ngân hàng vẫn đang tiếp tục tăng lên. 

Đến năm 2015, nhu cầu nhân sự cấp cao của ngành tài chính ngân hàng cần khoảng 94.000 người, nếu không kịp thời nâng cao chất lượng đào tạo từ cấp độ cơ bản đến chuyên sâu, lực lượng lao động cấp cao trong ngành sẽ thiếu trầm trọng từ năm 2015.

Trong khi đó, nguồn cung nhân sự cho ngân hàng lại chưa đáp ứng được nhu cầu. Đa số sinh viên tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp đều hổng cả về kỹ năng và kiến thức chuyên sâu. Kết quả khảo sát của Viện nhân lực ngân hàng tài chính cho thấy trong 2 năm 2012 và 2013 có khoảng 30.000 - 32.000 sinh viên tài chính ngân hàng ra trường nhưng chỉ có khoảng một nửa trong số đó được nhận vào làm việc trong các ngân hàng. 

Hổng về kiến thức và kinh nghiệm khiến cho cơ hội việc làm của các sinh viên mới tốt nghiệp trở nên khó khăn vì không có nhiều ngân hàng chấp nhận tuyển sinh viên trẻ để phải mất công đào tạo. Lãnh đạo Ernst&Young cho biết đối với mỗi sinh viên mới ra trường được nhận vào làm việc, doanh nghiệp cần ít nhất 3-4 tuần đào tạo lại mới bắt nhịp được công việc.

Ngân hàng vào cuộc

Nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải nâng cao chất lượng nhân sự, ngành ngân hàng đã triển khai nhiều biện pháp ở nhiều cấp độ trong thời gian vừa qua. Nhiều kế sách nhân sự đang được các NHTM triển khai để có nguồn nhân sự đáp ứng được yêu cầu của giai đoạn phát triển mới.

Như tại Sacombank, Eximbank, Oecababank, các ngân hàng đều chú trọng đến công tác đào tạo mọi cấp, từ cán bộ quản lý cho đến chuyên viên, nhân viên. Đáng chú ý, chính sách tuyển dụng gắn với đào tạo  được triển khai mạnh mẽ tại Techcombank với 60-65% nhân viên được tuyển dụng vào là sinh viên mới tốt nghiệp. 

Lãnh đạo Techcombank chia sẻ, với những hạn chế trong công tác đào tạo hiện nay, ngân hàng xác định phải bỏ công xây dựng hệ thống đào tạo bài bản để xây dựng được bộ khung vững chắc. Chiến lược về nhân sự của Techcombank chuyển từ “buy” (mua) sang “build” (xây) - có nghĩa là chú trọng vào  phát triển năng lực nhân sự trong quá trình làm việc.

Techcombank nhận thực tập sinh tập trung từ năm thứ 3, mỗi năm sàng lọc được trung bình 400 người trong khoảng 3.000 hồ sơ trúng tuyển. Sau đó, mỗi thực tập sinh cần khoảng 3 tuần đào tạo về sản phẩm, kỹ năng và các nghiệp vụ ngân hàng và kết thúc đợt thực tập có khoảng 62% đủ trình độ được giữ lại. 

Đặc biệt sau khi trúng tuyển, ngân hàng có một quá trình đệm lót cho nhân sự, giúp các cá nhân hòa nhập văn hóa chung trước khi chính thức phục vụ cho công việc.

Giữ vai trò quan trọng trong chiến lược chuyển từ “buy” sang “build” của ngân hàng là  những chương trình đào tạo chuyên biệt, chuẩn mực dành cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung và cao. 

Nổi bật như khóa đào tạo Techcom Lead kéo dài 6 tháng, dành cho cán bộ quản lý cấp cao đã đạt những thành tích nổi bật và được đề cử. Trong khóa học, các cán bộ sẽ được phát triển và vượt qua rất nhiều bài kiểm tra thử thách, nhằm phát huy tối đa khả năng lãnh đạo.       

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị

Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.
Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.