Có 95 kết quả :

Nova Group: Cần 40.000 nhân sự từ nay đến năm 2023

Nova Group: Cần 40.000 nhân sự từ nay đến năm 2023

Khởi thủy là một tập đoàn chuyên về lĩnh vực thú y và các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, những những bước đột phá táo bạo đã đưa Nova Group lên một tầm vóc mới: Tầm vóc của người dẫn đầu. Nova Group với biểu tượng là khối Rubik màu xanh lá mạ đã và đang hiện diện để thắp sáng khắp nơi góp phần mang lại Thịnh vượng cùng Hạnh phúc cho cộng đồng.
Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Sao Ly chia sẻ tại Diễn đàn. Ảnh: Xuân Tùng

Trí thức trẻ xinh đẹp hiến kế xây dựng nhân lực chất lượng từ người yếu kém

TPO - Trong khuôn khổ Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019, các trí thức trẻ Việt Nam đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp "Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao" như mô hình giáo dục SARE nhằm kích thích sự ham học của học sinh yếu kém; gây quỹ học bổng, giáo dục khởi nghiệp trong nhà trường...  
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thăm quan khu vực triển lãm công nghệ năng lượng trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019

Làm sao để biến Việt Nam thành 'hổ' mới của châu Á

TPO - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng cần phải đột phá về thể chế, xây dựng được môi trường pháp lý cho kinh tế số phát triển tại Việt Nam. Cùng với cải cách thể chế, Trưởng Ban Kinh tế trung ương cũng đặc biệt nhấn mạnh tới đột phá hạ tầng với trọng tâm thu hút đầu tư.
Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên'

Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên'

TPO - Cuộc sống sinh viên va những định hướng nghề nghiệp là những điều được các bạn trẻ trải nghiệm trong chương trình "Một ngày làm sinh viên" để có quyết định nộp đơn dự tuyển vào các trường ĐH, CĐ.
Những chuyến hàng mang nặng mùa xuân

Những chuyến hàng mang nặng mùa xuân

Mang những món quà xuân kịp đến mọi nhà trước ngày 30 Tết là những gì mà cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động Bưu điện tỉnh Lào Cai đang nỗ lực thực hiện. Rất dễ để bắt gặp những chuyến xe chở đầy ắp bưu kiện, bưu phẩm hàng hóa, thư tín, ấn phẩm báo Xuân Mậu Tuất 2018… tất bật ngược xuôi trong những ngày áp Tết.
TPHCM sử dụng chữ ký số từ đầu năm 2017

TPHCM sử dụng chữ ký số từ đầu năm 2017

TPO - Cùng với chữ ký số, TPHCM sẽ bãi bỏ văn bản giấy, sử dụng văn bản liên thông điện tử giữa các sở ban ngành, quận huyện từ năm 2017, phấn đấu đến năm 2020, tất cả dịch vụ công trực tuyến sẽ liên thông để tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm ùn tắc giao thông.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng các đại biểu, thanh niên thực hiện nghi thức khởi động chương trình thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp

TPO - Ngày 16/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016 – 2021 và Ngày hội Thanh niên Khởi nghiệp. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng các Bộ trưởng đã trao đổi với thanh niên về khởi nghiệp.
Quảng Trị cần đột phá nguồn nhân lực chất lượng cao

Quảng Trị cần đột phá nguồn nhân lực chất lượng cao

TP - Chiều 23/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. 
Lãng phí lớn nhất

Lãng phí lớn nhất

TP - Cử nhân phải giấu bằng đỏ đi học nghề để làm công nhân vì không xin được việc. Đi học thạc sĩ, tiến sĩ cũng chỉ vì chưa tìm được việc làm phù hợp. Hàng trăm ngàn cử nhân ra trường đang thất nghiệp trên cả nước.
Những ruộng trồng lúa của đồng bào Vân Kiều ở Làng Hồ thành bãi đất đá sỏi lấp tràn, cỏ mọc hoang dại. Ảnh: H.T

Khốn khổ vì mỏ sắt

TP - Đứng bên những thửa ruộng cạnh suối Khe Lệc, Bí thư Chi bộ thôn Làng Hồ, ông Hồ Văn Sang, cho biết thông thường vào thời điểm này lúa đã lên xanh, song hiện nhiều ô ruộng chỉ trơ cát sỏi, không còn canh tác được nữa. Bí thư Sang nói: “Ruộng này có từ thời cha ông, một năm canh tác tốt hai vụ. 
Mặc dù các trung tâm cung ứng người giúp việc báo giá cao nhưng nhiều khách hàng vẫn chấp nhận ký hợp đồng.

Đắt đỏ dịch vụ giúp việc dịp Tết

TP - Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều gia đình trẻ ở Hà Nội lo lắng, “đỏ mắt” tìm người giúp việc. Mặc dù hầu hết các trung tâm đều báo giá cao gấp mấy lần ngày thường nhưng khách hàng vẫn chấp nhận thuê trong thời gian nghỉ Tết.
Cách lựa chọn ứng viên của nhà tuyển dụng thời hội nhập

Cách lựa chọn ứng viên của nhà tuyển dụng thời hội nhập

TPO - "Trong các phương án tuyển dụng nhân sự, chúng tôi chỉ tuyển những người phù hợp nhất chứ không tuyển những người giỏi nhất. Điều quan trọng nhất chính là thái độ làm việc". Đó là một trong số nhiều ý kiến của nhà tuyển dụng tại tọa đàm "Nhân lực thời hội nhập - Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên năm cuối?".  
Tham gia TPP phải chịu luật chơi sở hữu trí tuệ

Tham gia TPP phải chịu luật chơi sở hữu trí tuệ

TP - "Khi làn sóng đầu tư cũng như hàng hóa các nước TPP vào Việt Nam sẽ bùng nổ tranh chấp sở hữu trí tuệ. Nếu chúng ta không giải quyết được sẽ phải chịu những chế tài chặt chẽ của TPP”, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân chia sẻ.
Dòng sông Dương Đông thơ mộng đang bị bức tử

Trăn trở từ đảo Ngọc- Bài cuối: Nỗi lo từ nhân lực đến môi trường

TP - Bên cạnh những thành tựu về phát triển kinh tế, nhiều vấn đề xã hội và môi trường xuất hiện ở Phú Quốc. Không chỉ người dân, ngành Giáo dục và Đào tạo trên đảo cũng bị cuốn vào vòng xoáy của việc quy hoạch xây dựng hạ tầng và các dự án du lịch. Thêm vào đó, những hệ lụy từ môi trường sống, môi trường xã hội, đặt các cấp chính quyền cần có những giải pháp quyết liệt.