Có 108 kết quả :

Hụt hơi

Hụt hơi

TP - Khi trở lại cuộc sống bình thường mới, Công ty du lịch lữ hành Vietlife Travel, có trụ sở tại trung tâm TPHCM, tái khởi động hoạt động kinh doanh sau một thời gian “ngủ đông” vì dịch COVID-19.
Hướng dẫn viên du lịch đang thuyết trình trong tua

'Cháy' nhân lực du lịch dịp 30/4

TP - Với sự bùng nổ hoạt động du lịch thời điểm lễ 30/4, nhiều doanh nghiệp (DN) du lịch đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Cũng vì thiếu nhân lực phục vụ, nhiều DN phải từ chối phục vụ khách hàng.
Hậu Giang: Thêm 377 ca mắc cộng đồng, dịch ngày càng phức tạp, công tác xét nghiệm quá tải

Hậu Giang: Thêm 377 ca mắc cộng đồng, dịch ngày càng phức tạp, công tác xét nghiệm quá tải

TPO - Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang cho hay, dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện tại cơ sở y tế, một số công ty trong khu công nghiệp, số ca mắc mới tăng nhanh trong những ngày gần đây, nguy cơ lây lan trong cộng đồng và khả năng bùng phát dịch trong thời gian tới là rất cao.
Để Đà Nẵng phát triển như khát vọng Cầu Rồng. Ảnh: Nguyễn Thành

Đà Nẵng tìm lại chính mình từ công tác cán bộ

TP - Bên cạnh những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật, nhiệm kỳ trước Đảng bộ Đà Nẵng đã để xảy ra vấp váp, sai lầm và phải trả giá rất đắt, có thời điểm thành phố đầu tàu của khu vực miền Trung chững lại. Xác định xây dựng và chỉnh đốn Đảng là then chốt, công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”, thời gian qua, Đà Nẵng đang đẩy mạnh công tác đào tạo để có đội ngũ cán bộ đủ tầm cho hiện tại và tương lai.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Huy động tổng lực

Huy động tổng lực

TP - Hơn 10 ngày nay, TPHCM gần như đã huy động tổng lực trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, từ lương thực thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu cho đời sống người dân, đến thiết bị y tế, vắc- xin, kể cả nguồn nhân lực tình nguyện viên, đặc biệt là nguồn nhân lực y tế…
Nova Group: Cần 40.000 nhân sự từ nay đến năm 2023

Nova Group: Cần 40.000 nhân sự từ nay đến năm 2023

Khởi thủy là một tập đoàn chuyên về lĩnh vực thú y và các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, những những bước đột phá táo bạo đã đưa Nova Group lên một tầm vóc mới: Tầm vóc của người dẫn đầu. Nova Group với biểu tượng là khối Rubik màu xanh lá mạ đã và đang hiện diện để thắp sáng khắp nơi góp phần mang lại Thịnh vượng cùng Hạnh phúc cho cộng đồng.
Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Sao Ly chia sẻ tại Diễn đàn. Ảnh: Xuân Tùng

Trí thức trẻ xinh đẹp hiến kế xây dựng nhân lực chất lượng từ người yếu kém

TPO - Trong khuôn khổ Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019, các trí thức trẻ Việt Nam đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp "Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao" như mô hình giáo dục SARE nhằm kích thích sự ham học của học sinh yếu kém; gây quỹ học bổng, giáo dục khởi nghiệp trong nhà trường...  
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thăm quan khu vực triển lãm công nghệ năng lượng trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019

Làm sao để biến Việt Nam thành 'hổ' mới của châu Á

TPO - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng cần phải đột phá về thể chế, xây dựng được môi trường pháp lý cho kinh tế số phát triển tại Việt Nam. Cùng với cải cách thể chế, Trưởng Ban Kinh tế trung ương cũng đặc biệt nhấn mạnh tới đột phá hạ tầng với trọng tâm thu hút đầu tư.
Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên'

Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên'

TPO - Cuộc sống sinh viên va những định hướng nghề nghiệp là những điều được các bạn trẻ trải nghiệm trong chương trình "Một ngày làm sinh viên" để có quyết định nộp đơn dự tuyển vào các trường ĐH, CĐ.
Những chuyến hàng mang nặng mùa xuân

Những chuyến hàng mang nặng mùa xuân

Mang những món quà xuân kịp đến mọi nhà trước ngày 30 Tết là những gì mà cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động Bưu điện tỉnh Lào Cai đang nỗ lực thực hiện. Rất dễ để bắt gặp những chuyến xe chở đầy ắp bưu kiện, bưu phẩm hàng hóa, thư tín, ấn phẩm báo Xuân Mậu Tuất 2018… tất bật ngược xuôi trong những ngày áp Tết.
TPHCM sử dụng chữ ký số từ đầu năm 2017

TPHCM sử dụng chữ ký số từ đầu năm 2017

TPO - Cùng với chữ ký số, TPHCM sẽ bãi bỏ văn bản giấy, sử dụng văn bản liên thông điện tử giữa các sở ban ngành, quận huyện từ năm 2017, phấn đấu đến năm 2020, tất cả dịch vụ công trực tuyến sẽ liên thông để tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm ùn tắc giao thông.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng các đại biểu, thanh niên thực hiện nghi thức khởi động chương trình thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp

TPO - Ngày 16/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016 – 2021 và Ngày hội Thanh niên Khởi nghiệp. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng các Bộ trưởng đã trao đổi với thanh niên về khởi nghiệp.