Có 124 kết quả :

Đào tạo nâng cao kỹ năng thiết kế khuôn mẫu trong ngành công nghiệp hỗ trợ

Đào tạo nâng cao kỹ năng thiết kế khuôn mẫu trong ngành công nghiệp hỗ trợ

TPO - Ngày 30/6, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp IDC (Cục Công nghiệp) và Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (Kitech) đã phối hợp tổ chức Chương trình khai giảng khóa đào tạo nâng cao kỹ năng thiết kế khuôn mẫu trong khuôn khổ dự án hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực khuôn mẫu.
Quy định mới có 'khơi thông' ùn tắc đăng kiểm?

Quy định mới có 'khơi thông' ùn tắc đăng kiểm?

TPO - Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, thông tư mới của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) miễn đăng kiểm lần đầu và giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra bởi thiếu các trung tâm đăng kiểm và đăng kiểm viên.
Bình Dương thiếu 3.100 giáo viên trong năm học 2022-2023

Bình Dương thiếu 3.100 giáo viên trong năm học 2022-2023

TPO - Bình Dương hiện thiếu khoảng 3.100 giáo viên, tuy nhiên ngành giáo dục Bình Dương đã có phương án sắp xếp, bố trí nhân sự nên không đến mức quá bị động. Các trường học được bố trí hệ thống giảng dạy phát trực tiếp để học sinh mắc COVID-19 không bị gián đoạn, ảnh hưởng chuyên môn.
Chuyện “từ quan”

Chuyện “từ quan”

TP - Kết luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, trong đó yêu cầu các địa phương đảm bảo đến năm 2026 giảm 5% biên chế công chức và 10% biên chế viên chức hưởng lương từ ngân sách so với năm 2021 đã làm không ít người có trách nhiệm băn khoăn.
Thiếu nhân sự chất lượng cao cho lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đang là thách thức với các doanh nghiệp hiện nay Ảnh: Nguyễn Bằng

Tín hiệu vui từ sản xuất công nghiệp

TP - Bộ Công Thương cho biết, sản xuất công nghiệp trong quý II/2022 tăng trưởng khá do hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phục hồi với tốc độ giá trị tăng thêm ước đạt 9,87% so với cùng kỳ năm trước.
Hụt hơi

Hụt hơi

TP - Khi trở lại cuộc sống bình thường mới, Công ty du lịch lữ hành Vietlife Travel, có trụ sở tại trung tâm TPHCM, tái khởi động hoạt động kinh doanh sau một thời gian “ngủ đông” vì dịch COVID-19.
Hướng dẫn viên du lịch đang thuyết trình trong tua

'Cháy' nhân lực du lịch dịp 30/4

TP - Với sự bùng nổ hoạt động du lịch thời điểm lễ 30/4, nhiều doanh nghiệp (DN) du lịch đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Cũng vì thiếu nhân lực phục vụ, nhiều DN phải từ chối phục vụ khách hàng.
Hậu Giang: Thêm 377 ca mắc cộng đồng, dịch ngày càng phức tạp, công tác xét nghiệm quá tải

Hậu Giang: Thêm 377 ca mắc cộng đồng, dịch ngày càng phức tạp, công tác xét nghiệm quá tải

TPO - Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang cho hay, dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện tại cơ sở y tế, một số công ty trong khu công nghiệp, số ca mắc mới tăng nhanh trong những ngày gần đây, nguy cơ lây lan trong cộng đồng và khả năng bùng phát dịch trong thời gian tới là rất cao.
Để Đà Nẵng phát triển như khát vọng Cầu Rồng. Ảnh: Nguyễn Thành

Đà Nẵng tìm lại chính mình từ công tác cán bộ

TP - Bên cạnh những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật, nhiệm kỳ trước Đảng bộ Đà Nẵng đã để xảy ra vấp váp, sai lầm và phải trả giá rất đắt, có thời điểm thành phố đầu tàu của khu vực miền Trung chững lại. Xác định xây dựng và chỉnh đốn Đảng là then chốt, công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”, thời gian qua, Đà Nẵng đang đẩy mạnh công tác đào tạo để có đội ngũ cán bộ đủ tầm cho hiện tại và tương lai.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Huy động tổng lực

Huy động tổng lực

TP - Hơn 10 ngày nay, TPHCM gần như đã huy động tổng lực trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, từ lương thực thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu cho đời sống người dân, đến thiết bị y tế, vắc- xin, kể cả nguồn nhân lực tình nguyện viên, đặc biệt là nguồn nhân lực y tế…