Ngàn con gà xếp chữ ‘Trung Quốc cố lên’ động viên tinh thần chống dịch Covid-19

TPO - Hình ảnh màn trình diễn đặc biệt của đàn gà được đăng tải bởi một “ngôi sao nông dân” có tên Shang Yukang (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc).

Theo Shanghaiist, nhằm mục đích động viên tinh thần đồng bào trong lúc cả nước đang chung tay dập dịch Covid-19, một nông dân ở tỉnh Cam Túc nảy ra sáng kiến cho gà xếp hình khẩu hiệu rồi quay video đăng lên mạng.

Nguồn: Shanghaiist 

Cụ thể, Shang Yukang đã rắc thức ăn gia cầm thành chữ “Trung Quốc cố lên”, sau đó thả hàng ngàn con gà vào sân để xếp hình theo đúng chữ đã kẻ.

Không chỉ động viên tinh thần, Shang còn tặng 3.000 quả trứng từ trang trại cho các nhân viên y tế đang chiến đấu chống dịch Covid-19.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.