Sợ Covid-19, một phụ nữ mặc bộ hóa trang thành hươu cao cổ vào bệnh viện

Người phụ nữ mặc đồ hóa trang thành hươu cao cổ khi vào viện. (Ảnh từ clip)
Người phụ nữ mặc đồ hóa trang thành hươu cao cổ khi vào viện. (Ảnh từ clip)
TPO - Sợ nhiễm bệnh Covid-19, một phụ nữ Trung Quốc mặc nguyên bộ trang phục hóa trang thành hươu cao cổ khi vào bệnh viện thuộc tỉnh Tứ Xuyên. 

Người phụ nữ nói rằng cô không mua được khẩu trang nữa nhưng vẫn phải vào viện để lấy kết quả khám bệnh cho người thân. Vì thế, cô đặt mua 2 bộ trang phục hóa trang trên mạng. 

Các chuyên gia cho biết những trang phục như vậy không có tác dụng bảo vệ người dùng khỏi dịch bệnh, và chúng cần được khử trùng sau mỗi lần mặc.

Phương pháp phòng bệnh kỳ lạ của người phụ nữ khiến nhiều người tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. “Nhìn như vậy thấy rất buồn nhưng cũng đáng yêu. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua”, một cư dân mạng bình luận.

“Như thế còn tốt hơn không bảo vệ gì. Cô ấy không mặc như vậy nếu còn lựa chọn khác”, một người khác nhận xét. 

Theo theo SCMP
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.