Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội

TPO - Cứ độ xuân về, phố phường Hà Nội lại chìm trong vẻ lãng mạn với những mùa hoa đẹp nao lòng. Trong đó, không thế bỏ lỡ vẻ đẹp trắng "phủ tuyết" của hoa sưa độ tháng 2, tháng 3.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ cuối tháng 2, đầu tháng 3 về, hoa sưa bắt đầu nở ở Hà Nội. Những ngày này, các đường phố lại ngập trong sắc trắng tinh khôi, dịu dàng đến nao lòng của những bông hoa sưa nở trắng trời.

Mỗi khi có làn gió nhẹ thổi qua, muôn vàn các cánh bông hoa nhỏ tà tà rơi xuống tựa như cơn mưa tuyết phủ trắng khắp con đường. Tại Hà Nội, khu vực phố được "phủ tuyết" bởi màu trắng hoa xưa nhiều nhất là đường Điện Biên Phủ; Hoàng Diệu; Thanh Niên; Hoàng Hoa Thám; Kim Mã...

Không kéo dài như các mùa hoa khác, hoa sưa nở vội mà không hẹn trước. Cũng chính nhờ nét đột ngột, thất thường mà khiến nhiều người bâng khuâng, thổn thức ngóng chờ. Loài hoa này màng cho phố phường Hà Nội một vẻ dịu dàng, an yên rồi vội đi nhanh.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 1 Thời điểm cuối tháng 2 đầu tháng 3 cũng là lúc hoa sưa Hà Nội bắt đầu nở rộ nhất trên những góc phố phường Thủ đô.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 2 Trong thời tiết dìu dịu nhẹ nhẹ của Hà Nội, thỉnh thoảng có cơn mưa xuân khiến cây sưa như được đánh thức, những chùm hoa trắng bừng nở.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 3 Đường Điện Biên Phủ; Hoàng Diệu; Thanh Niên; Hoàng Hoa Thám; Kim Mã... là những tuyến bắt gặp được nhiều hoa sưa nhất.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 4 Một góc sưa phủ trắng trên phố Phan Đình Phùng.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 5 Hoa sưa nở trắng muốt ở vườn hoa Lê-nin.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 6  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 7 Nhìn từ xa, hoa sưa rất dễ nhận ra vì những cành hoa trắng muốt, nổi bật giữa chồi non xanh biếc.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 8  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 9 Màu trắng tinh khôi của hoa sưa đang trở thành một nét đặc trưng của Hà Nội mỗi dịp xuân về.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 10 Sưa là một loại cây thân gỗ, tán thưa. Hoa có màu trắng, nở thành chùm và rất thơm. Gỗ sưa cũng có giá trị kinh tế cao.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 11  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 12 Sắc trắng nguyên sơ của hoa sưa đem đến cho lòng người một cảm giác tươi mới, thanh khiết.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 13  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 14 Ngắm hoa sưa khiến mọi thứ trở nên bình yên, nhẹ nhàng hơn giữa nhịp sống náo nhiệt của Thủ đô.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 15  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 16 Thật không quá khi nói, hoa sưa là một nét vẽ đẹp trong bức tranh Hà Nội mỗi dịp xuân về.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.