Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội

TPO - Cứ độ xuân về, phố phường Hà Nội lại chìm trong vẻ lãng mạn với những mùa hoa đẹp nao lòng. Trong đó, không thế bỏ lỡ vẻ đẹp trắng "phủ tuyết" của hoa sưa độ tháng 2, tháng 3.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ cuối tháng 2, đầu tháng 3 về, hoa sưa bắt đầu nở ở Hà Nội. Những ngày này, các đường phố lại ngập trong sắc trắng tinh khôi, dịu dàng đến nao lòng của những bông hoa sưa nở trắng trời.

Mỗi khi có làn gió nhẹ thổi qua, muôn vàn các cánh bông hoa nhỏ tà tà rơi xuống tựa như cơn mưa tuyết phủ trắng khắp con đường. Tại Hà Nội, khu vực phố được "phủ tuyết" bởi màu trắng hoa xưa nhiều nhất là đường Điện Biên Phủ; Hoàng Diệu; Thanh Niên; Hoàng Hoa Thám; Kim Mã...

Không kéo dài như các mùa hoa khác, hoa sưa nở vội mà không hẹn trước. Cũng chính nhờ nét đột ngột, thất thường mà khiến nhiều người bâng khuâng, thổn thức ngóng chờ. Loài hoa này màng cho phố phường Hà Nội một vẻ dịu dàng, an yên rồi vội đi nhanh.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 1 Thời điểm cuối tháng 2 đầu tháng 3 cũng là lúc hoa sưa Hà Nội bắt đầu nở rộ nhất trên những góc phố phường Thủ đô.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 2 Trong thời tiết dìu dịu nhẹ nhẹ của Hà Nội, thỉnh thoảng có cơn mưa xuân khiến cây sưa như được đánh thức, những chùm hoa trắng bừng nở.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 3 Đường Điện Biên Phủ; Hoàng Diệu; Thanh Niên; Hoàng Hoa Thám; Kim Mã... là những tuyến bắt gặp được nhiều hoa sưa nhất.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 4 Một góc sưa phủ trắng trên phố Phan Đình Phùng.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 5 Hoa sưa nở trắng muốt ở vườn hoa Lê-nin.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 6  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 7 Nhìn từ xa, hoa sưa rất dễ nhận ra vì những cành hoa trắng muốt, nổi bật giữa chồi non xanh biếc.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 8  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 9 Màu trắng tinh khôi của hoa sưa đang trở thành một nét đặc trưng của Hà Nội mỗi dịp xuân về.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 10 Sưa là một loại cây thân gỗ, tán thưa. Hoa có màu trắng, nở thành chùm và rất thơm. Gỗ sưa cũng có giá trị kinh tế cao.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 11  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 12 Sắc trắng nguyên sơ của hoa sưa đem đến cho lòng người một cảm giác tươi mới, thanh khiết.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 13  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 14 Ngắm hoa sưa khiến mọi thứ trở nên bình yên, nhẹ nhàng hơn giữa nhịp sống náo nhiệt của Thủ đô.
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 15  
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội ảnh 16 Thật không quá khi nói, hoa sưa là một nét vẽ đẹp trong bức tranh Hà Nội mỗi dịp xuân về.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.
Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.