Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương

TPO - Có mặt tại điểm bán nông sản trên đường Giải Phóng ngày hôm nay (21/2), hàng trăm người dân Thủ đô đến để giải cứu hàng chục tấn nông sản, rau củ quả cho những người nông dân vùng dịch Hải Dương.

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, hàng nghìn héc-ta nông sản của bà con nông dân tại các tỉnh có dịch như Hải Phòng, Hải Dương đã đến vụ thu hoạch nhưng không thể bán như mọi năm do đang phải thực hiện giãn cách xã hội. 

Trước tình hình trên, nhiều mạnh thường quân đã đứng ra thu mua nông sản của những người dân vùng dịch và bán lại với giá rẻ. Tại Hà Nội, nhiều điểm giải cứu nông sản đã xuất hiện trong hai ngày gần đây, điểm được biết đến nhiều nhất nằm trên đường Giải Phóng.

Ghi nhận của PV trong buổi sáng nay (21/2), hàng trăm người dân Thủ đô nườm nượp kéo đến đây với mục đích giải cứu hàng chục tấn nông sản, rau củ qua cho người dân vùng dịch Hải Dương và được mua sản phẩm với giá rẻ bất ngờ. Ổi Thanh Hà chỉ 50.000 đồng/10kg, su hào 40.000 đồng/20 cái, bắp cải 18.000 đồng/5kg, cà rốt 70.000 đồng/10kg hay 80 nghìn đồng 1 thùng cà chua…

Đến khoảng gần trưa, hàng tấn nông sản tại điểm số Giải Phóng đều đã được bán hết mặc dù có hàng trăm người dân ùn ùn kéo đến mua. Theo chia sẻ từ người bán, rau củ quả được trực tiếp thu hoạch từ ruộng, mang thẳng đến địa điểm giải cứu chứ không qua bước bảo quản nào cả. 

Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 1  Địa điểm bán nông sản ủng hộ bà con vùng dịch Hải Dương trên đường Giải Phóng gần nút giao Xã Đàn-Lê Duẩn.
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 2 Trong sáng ngày hôm nay (21/2), hàng trăm người dân Thủ đô kéo nhau đến đây để mua các mặt hàng rau củ quả từ vùng dịch. Đây cũng là ngày thứ 2 điểm bán mở và hút khách.
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 3 Mặt hàng được giải phóng nhiều nhất hôm nay là cà chua.
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 4  
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 5  Giá cà chua chỉ có 20.000 đồng/túi, còn 80.000 đồng được hẳn 1 thùng đầy ụ.
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 6 Theo chia sẻ từ người bán, rau củ quả được trực tiếp thu hoạch từ ruộng, mang thẳng đến địa điểm giải cứu chứ không qua bước bảo quản nào cả. 
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 7 
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 8 Ai nấy cũng mua hẳn cả thùng cà chua.
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 9 "Giá rẻ là một phần chứ đến đây chủ yếu là để chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương trong lúc khó khăn do dịch bệnh", anh Lợi (Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ.
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 10  
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 11 Đến khoảng gần trưa, hàng tấn nông sản tại điểm số 38 Giải Phóng đều đã được bán hết mặc dù có hàng trăm người dân ùn ùn kéo đến mua.
Người dân Thủ đô nườm nượp đến 'giải cứu' nông sản cho Hải Dương ảnh 12 Tại Hà Nội, ngoài khu đường Giải Phóng (Đống Đa - Hà Nội), còn một điểm giải cứu nông sản nữa ở số 123 Trung Kính (Cầu Giấy - Hà Nội).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.