Nga tức tốc trang bị vũ khí siêu thanh mới nhất

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Các loại vũ khí siêu thanh mới nhất sẽ sớm được trang bị cho lực lượng vũ trang Nga.

Trên đây là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về Quốc phòng Nga, Thượng nghị sĩ Viktor Bondarev.

“Chúng tôi có số lượng lớn vũ khí thông thường hiện đại, đặc biệt là vũ khí có độ chính xác cao. Tôi cũng nhắc lại quân đội sẽ sớm nhận được vài đơn vị vũ khí siêu thanh mới nhất, và như vậy kho vũ khí thông thường của chúng ta cũng sẽ mang tính răn đe chiến lược”, Thượng nghị sĩ, cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga, ông Viktor Bondarev nhấn mạnh.

Ông Bondarev cho biết Nga tuân thủ hiệp ước START-3 và cập nhật kho vũ khí hạt nhân của mình “phù hợp với thực tế hiện nay”, và trong khuôn khổ các thỏa thuận về hạn ngạch.

“Tôi nhắc lại giới hạn về số lượng, chứ không phải về chất lượng. Vũ khí và đầu đạn hạt nhân của Nga có các đặc điểm kỹ thuật vượt trội so với các vũ khí tương tự của  nước ngoài”, Thượng nghị sĩ nói.

Tuyên bố của Thượng nghị sĩ Viktor Bondarev đưa ra trong bối cảnh Mỹ vừa công bố Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân 2018 (NPR), trong đó vạch ra chính sách của Mỹ trong tương lai hướng đến mở rộng và phát triển năng lực hạt nhân.

Báo cáo nhấn mạnh nước Mỹ đang đối mặt với một môi trường đe dọa hạt nhân lớn chưa từng có, trong bối cảnh các đối thủ tiềm tàng của Mỹ đạt được những tiến bộ trong việc phát triển và triển khai vũ khí hạt nhân cũng như các hệ thống phóng đầu đạn hạt nhân.

Nhấn mạnh mối quan ngại của chính quyền Mỹ đối với Triều Tiên, Iran, Trung Quốc và Nga, bản báo cáo dù tái khẳng định cam kết đối với các hiệp ước chống phổ biến vũ khí hạt nhân, song vẫn kêu gọi hiện đại hóa, đa dạng hóa vũ khí hạt nhân nhằm tăng khả năng răn đe.

Theo Theo RIA Novosti/Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm