Nga ấp ủ tham vọng vũ khí siêu thanh thế hệ mới đối phó Mỹ

Ảnh: Pixabay.com
Ảnh: Pixabay.com
TPO - Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật cho biết, trong những năm 2020, Nga sẽ có những đột phá công nghệ trong lĩnh vực sản xuất những vũ khí thế hệ mới.

Trang tin quân sự Militarynews.ru của Nga đã đăng tải cuộc trả lời phỏng vấn Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật, ông Boris Obnosov về vấn đề phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga. Theo chuyên gia này, Nga đang tiến hành chế tạo những vũ khí siêu thanh mới, trong đó Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật là một trong những cơ quan dẫn đầu trong phát triển lĩnh vực này.

Boris Obnosov còn nhấn mạnh, vũ khí mới sẽ có khả năng vô hiệu hóa các mối đe dọa phát sinh từ học thuyết tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ.

“Bởi học thuyết tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ được dựa trên vũ khí siêu thanh có độ chính xác cao, nên để đáp lại, chúng tôi phải sản xuất ra những hệ thống bảo vệ và các vũ khí có tốc độ cao có tầm xa được nâng lên, đồng thời có độ chính xác cao và giảm thiểu tiếng ồn”, ông nhấn mạnh.

Khi trả lời phỏng vấn, Tổng giám đốc Boris Obnosov cũng khẳng định, hoạt động này đang diễn ra trên vài hướng, như: đạn đạo, động cơ, vật liệu, hệ thống dẫn đường, các hệ thống vũ khí trên hạm”. Hơn nữa, Nga sẽ có đột phá công nghệ trong những lĩnh vực này vào đầu những năm 2020.

Theo Theo Politros
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…