Nga tăng cường sức mạnh hạm đội Thái Bình Dương

Nga tăng cường sức mạnh hạm đội Thái Bình Dương
TPO - Máy bay chống ngầm IL-38N được hiện đại hóa đầu tiên sẽ gia nhập vào Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vào năm 2015.  

Hãng Lenta dẫn nguồn tin từ Quân khu miền Đông cho biết, IL-38N được hiện đại hóa được trang bị hệ thống tìm kiếm và bắt mục tiêu hiện đại Novella-P-38. Hệ thống này cho phép máy bay chống ngầm mở rộng đáng kể phạm vi nhiệm vụ và khả năng chiến đấu của máy bay chống tàu ngầm.

Theo đó, với Novella-P-38, máy bay chống ngầm IL-38N có thể phát hiện mục tiêu trên không ở cự ly tới 90 km và mục tiêu trên mặt nước lên tới 320 km.

Ngoài ra, hệ thống cho phép máy bay IL-38N có khả năng theo dõi tới 50 mục tiêu, cung cấp thông tin ở chế độ trực tuyến.

Theo đại tá Roman Martov, người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương, IL-38N được hiện đại hóa “là dấu hiệu đầu tiên các hoạt động tái trang bị cho Không quân Hải quân Nga ở Thái Bình Dương”.

Trước đó, một máy bay thuộc loại hình này đã được chuyển giao cho Trung tâm đào tạo Không quân Hải quân ở Eysk.

Máy bay chống ngầm Il-38N được phát triển để thực hiện nhiệm vụ riêng lẻ cũng như kết hợp cùng tàu tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm.

Ngoài ra, Il-38N còn có thể được sử dụng cho hoạt động giám sát hàng hải, tìm kiếm cứu nạn.

Dự kiến, đến năm 2020, Nga tiến hành nâng cấp 28 máy bay IL-38N. Tuy vậy, trong tương lai, Il-38N có thể được thay thế bởi thế hệ máy bay tuần tra mới dựa trên máy bay chở khách Tu-204 và IL-114.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG