Nga tăng cường sản xuất hệ thống tên lửa lên gấp 3 lần

Nga tăng cường sản xuất hệ thống tên lửa lên gấp 3 lần
TPO - Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã phóng thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa tầm ngắn. Động thái mới nhất này diễn ra chỉ 4 ngày sau khi các quan chức Lầu Năm góc cho biết, Mỹ đang cân nhắc triển khai các tên lửa tại châu Âu nhằm đối phó với các nguy cơ tiềm tàng từ Nga.

“Vụ thử là nhằm kiểm tra khả năng hoạt động đánh chặn tên lửa của Lực lượng Phòng không”, hãng Tass dẫn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Trung tướng Sergei Lobov, Phó Tư lệnh Lực lượng Phòng không Nga, “hệ thống đánh chặn tên lửa đã kết thúc thành công vụ phóng thử đối với một mục tiêu giả định.”

Theo hãng tin AP, thời điểm diễn ra vụ thử của Nga rất có thể sẽ khiến chính quyền Mỹ phải cân nhắc những động thái đối phó, gồm việc triển khai các tên lửa mặt đất tại châu Âu nhằm phản ứng trước hành động được cho là vi phạm hiệp ước vũ trang hạt nhân thời hậu Chiến tranh Lạnh của Nga.

Năm ngoái, Washington đã tố cáo Nga vi phạm hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) với việc thử tên lửa hành trình phòng từ mặt đất bị cấm theo nội dung INF.

 “Chính quyền đang cân nhắc hàng loạt các phản ứng quân sự có thể trước sự vi phạm INF của Nga”, Agence France-Press dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm góc, Trung tá Joe Sower vào tuần trước cho rằng: “Tất cả các phương án đang được cân nhắc nhằm ngăn chặn hành động vi phạm tương tự từ của Nga”.

Năm 2015, Nga dự kiến tăng cường sản xuất tên lửa lên gấp 3 lần nhằm mục đích phòng không và đánh chặn, qua đó củng cố mạnh mẽ khả năng phòng thủ tên lửa.

“Ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã được lệnh tăng cường sản xuất các hệ thống tên lửa phòng không và tên lửa đánh chặn lên 200%, nhằm đẩy mạnh vũ trang cho các lực lượng phòng không vũ trụ”, nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết. 

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.