Nga bất ngờ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo

Nga bất ngờ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo
TPO - Binh chủng Phòng không – Vũ trụ Liên bang Nga ngày hôm nay đã bất ngờ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn của nước này trong bối cảnh Mỹ liên tục tuyên bố ý định triển khai tên lửa đạn đạo ở châu Âu.

Hãng Tass chiều nay, 9/6, dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Vào lúc 11h32, Binh chủng Phòng không – Vũ trụ Liên bang cùng các lực lượng hiệp đồng tác chiến đã thực hiện thành công vụ bắn thử nghiệm tên lửa tầm ngắn tại thao trường Sara-Shagan”.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, mục đích của cuộc thử nghiệm nhằm xác nhận các đặc tính chiến thuật-kỹ thuật của hệ thống phòng thủ tên lửa phục vụ trong biên chế Lực lượng Phòng không vũ trụ.

Trung tướng Sergei Lobov, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga, người trực tiếp theo dõi cuộc thử nghiệm cho biết thêm: “Hệ thống phòng thủ tên lửa đã thử nghiệm thành công. Tên lửa hoàn thành nhiệm vụ và tấn công mục tiêu có điều kiện tại một thời điểm”.

Quan chức Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, việc hiện đại hóa hệ thống phòng thủ tên lửa đã cải thiện đáng kể lá chắn tên lửa của Nga, mở rộng khả năng chiến đấu của hệ thống phòng thủ tên lửa Liên bang.

Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga có thể chống lại tất cả các tên lửa đạn đạo chiến lược thế hệ mới của các quốc gia trên thế giới.

Vụ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới nhất của Nga diễn ra trong bối cảnh giới chức Washington và Lầu Năm góc đang xem xét khả năng triển khai các tên lửa đạn đạo tại châu Âu nhằm phản ứng việc “Nga vi phạm Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn”.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.