Nga không kích trại huấn luyện khủng bố ở Syria, tiêu diệt 200 phiến quân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Nga cho biết máy bay chiến đấu của nước này đã không kích một trại huấn luyện khủng bố ở Đông Bắc Palmyra (Syria), giết chết 200 chiến binh, phá hủy 24 phương tiện và nửa tấn vật liệu nổ.

Thông tin trên được đưa ra bởi ông Aleksandr Karpov – Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga về Syria (RRCS) trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai.

Theo ông Karpov, cuộc không kích được không quân Nga tiến hành sau khi xác nhận thông tin tình báo về một trại huấn luyện khủng bố được ngụy trang trên sa mạc Syria.

Hỏa lực của quân đội Nga đã phá hủy hai công trình, tiêu diệt đến 200 chiến binh, 24 xe bán tải gắn súng máy hạng nặng và 500kg đạn dược.

Nguồn: Twitter

Ông Karpov không cho biết liệu các chiến binh bị tiêu diệt là thành viên Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay một nhóm khủng bố khác, chẳng hạn như Hayat Tahrir al-Sham – một chi nhánh của Al-Qaeda.

Được biết, trại huấn luyện trên là nơi các chiến binh chế tạo thiết bị nổ IED và cử các nhóm du kích đi thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên khắp Syria, theo ông Karpov.

“Những kẻ khủng bố được huấn luyện trong các trại chiến binh nằm trên vùng lãnh thổ không do chính quyền Syria kiểm soát, bao gồm cả khu vực At-Tanf, do lực lượng vũ trang Mỹ kiểm soát”, ông Karpov nói.

Mỹ đã thiết lập đồn trú tại Tanf - dọc theo con đường từ Damascus đến Baghdad - vào năm 2016, trái với luật pháp quốc tế và bất chấp sự phản đối của chính phủ Syria.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

TPO - Hãng tin CGTN ngày 23/5 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông liều mình leo lên “chuồng cọp” của căn hộ tầng 6 để cứu một bé gái đang mắc kẹt. Vụ việc xảy ra ở Sóc Châu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Người đàn ông trong video – tên An Peng – đã được cư dân mạng ca ngợi là anh hùng. Bé gái sau khi được cứu may mắn không bị thương, cha mẹ của bé đã bị phạt vì không đảm bảo an toàn cho con nhỏ.