Nga dùng trực thăng Mi-35M đánh phiến quân IS

Hình ảnh trực thăng tấn công Mi-35M của Nga tại Syria.
Hình ảnh trực thăng tấn công Mi-35M của Nga tại Syria.
Trực thăng tấn công Mi-35M của Nga đã xuất hiện tham chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Trang mạng syria.liveuamap đã đăng tải một số hình ảnh về trực thăng tấn công Mi-35M sơn ngôi sao màu đỏ truyền thống của quân đội Nga tại một sân bay ở Syria. Việc Mi-35M tham chiến tại chiến trường Syria không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích quân sự.

Theo trang mạng này, 4 chiếc Mi-35M đã được tăng cường đến Syria nhằm gia tăng khả năng chi viện hỏa lực đường không trong cuộc chiến chống IS. 

Trước đó, Không quân Nga đã điều động một số trực thăng Mi-24 làm nhiệm vụ bảo vệ xung quanh sân bay Latakia – nơi có số lượng khá lớn các chiến đấu cơ của Nga đang hoạt động.

Mi-35M sẽ bổ sung và tăng cường cho Mi-24 trong nhiệm vụ bảo vệ sân bay cũng như hỗ trợ chi viện hỏa lực. Mi-35M là phiên bản hiện đại hóa sâu rộng từ trực thăng tấn công huyền thoại Mi-24. Trực thăng được trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại cùng hệ thống hỏa lực cực mạnh.

Phiên bản mới được trang bị động cơ có công suất mạnh hơn. Cánh quạt chính sử dụng vật liệu composite giúp tăng khả năng chịu lực và chống đạn tốt hơn. Mi-35M có thể lắp pháo nòng kép 30 mm ở bên hông hoặc pháo 23 mm ở dưới mũi.

Hai cánh phụ bên hông có thể lắp tên lửa chống tăng dẫn đường bằng sóng vô tuyến 9M120 Ataka, rocket không điều khiển 80 hoặc 122 mm. 

Trực thăng Mi-35M có tốc độ tối đa khoảng 310 km/h, trần bay 5,4 km, phạm vi hoạt động 1.000 km với nhiên liệu phụ trợ.

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.