Nga: Đột kích xưởng sản xuất thiết bị nổ, bắt 4 phần tử IS

Ảnh minh họa: FSB
Ảnh minh họa: FSB
TPO - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ 4 phần tử khủng bố thân IS khi những tên này đang chế bom để chuẩn bị tấn công hệ thống giao thông công cộng tại Moscow.

4 thành viên thuộc một nhánh nhỏ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị FSB bắt giữ hôm nay, 25/5 khi đang chuẩn bị tấn công hệ thống giao thông công cộng tại thủ đô Moscow (Nga) bằng thiết bị nổ, theo RT.

FSB cho biết các phần tử IS bị bắt giữ mang quốc tịch Nga và một số nước thuộc khu vực Trung Á. Những tên này hành động theo chỉ đạo từ Syria và dự định sẽ tới đây để gia nhập hàng ngũ IS sau khi tấn công khủng bố tại Moscow.

Trong quá trình khám xét nơi ở của các phần tử nói trên, FSB đã phát hiện một xưởng sản xuất thuốc nổ chứa đầy vũ khí, đạn dược, lựu đạn tự động, thiết bị nổ và dụng cụ chế tao bom.

Hồi tháng 4, FSB đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố đặc biệt tại vùng Vladimir, cách Moscow 190km và phát hiện 2 công dân Trung Á đang tiếp xúc với đầu mối tuyển dụng thuộc các tổ chức khủng bố quốc tế.

Ngày 3/4, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra ở ga tàu điện ngầm St. Petersburg khiến 16 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Không có tổ chức khủng bố nào chính thức nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.