Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ

Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ
TPO - Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Nga xem xét đẩy nhanh quá trình cung cấp thiết bị quốc phòng, bao gồm cả hệ thống tên lửa phòng không S-400 theo hợp đồng quốc phòng trị giá hơn 12 tỷ USD được ký từ năm 2018.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã thảo luận một loạt các vấn đề với Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov và một số quan chức cấp cao trong ngày đầu tiên của chuyến thăm chính thức ba ngày tới Moscow từ ngày 22/6.

Ông Rajnath Singh cho biết: "Các cuộc thảo luận của tôi với Phó Thủ tướng Yury Borisov rất tích cực và hiệu quả.”

Bộ trưởng "hoàn toàn hài lòng với các cuộc thảo luận" nhấn mạnh rằng tất cả các đề xuất mà phía Ấn Độ chuyển tiếp đã "nhận được phản hồi tích cực từ phía Nga".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã cho biết sẽ yêu cầu Nga xem xét đẩy nhanh quá trình giao S-400 khi có thông tin rằng Moscow đã lên kế hoạch trì hoãn việc giao hàng cho đến tháng 12/2021 do đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Ấn Độ đã ký hợp đồng trị giá 5,4 tỷ USD với Nga để cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Tháng 11/2019, Ấn Độ trả trước cho Nga 800 triệu USD.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.