Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ

Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ
TPO - Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Nga xem xét đẩy nhanh quá trình cung cấp thiết bị quốc phòng, bao gồm cả hệ thống tên lửa phòng không S-400 theo hợp đồng quốc phòng trị giá hơn 12 tỷ USD được ký từ năm 2018.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã thảo luận một loạt các vấn đề với Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov và một số quan chức cấp cao trong ngày đầu tiên của chuyến thăm chính thức ba ngày tới Moscow từ ngày 22/6.

Ông Rajnath Singh cho biết: "Các cuộc thảo luận của tôi với Phó Thủ tướng Yury Borisov rất tích cực và hiệu quả.”

Bộ trưởng "hoàn toàn hài lòng với các cuộc thảo luận" nhấn mạnh rằng tất cả các đề xuất mà phía Ấn Độ chuyển tiếp đã "nhận được phản hồi tích cực từ phía Nga".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã cho biết sẽ yêu cầu Nga xem xét đẩy nhanh quá trình giao S-400 khi có thông tin rằng Moscow đã lên kế hoạch trì hoãn việc giao hàng cho đến tháng 12/2021 do đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Ấn Độ đã ký hợp đồng trị giá 5,4 tỷ USD với Nga để cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Tháng 11/2019, Ấn Độ trả trước cho Nga 800 triệu USD.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.