Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ

Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ
TPO - Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Nga xem xét đẩy nhanh quá trình cung cấp thiết bị quốc phòng, bao gồm cả hệ thống tên lửa phòng không S-400 theo hợp đồng quốc phòng trị giá hơn 12 tỷ USD được ký từ năm 2018.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã thảo luận một loạt các vấn đề với Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov và một số quan chức cấp cao trong ngày đầu tiên của chuyến thăm chính thức ba ngày tới Moscow từ ngày 22/6.

Ông Rajnath Singh cho biết: "Các cuộc thảo luận của tôi với Phó Thủ tướng Yury Borisov rất tích cực và hiệu quả.”

Bộ trưởng "hoàn toàn hài lòng với các cuộc thảo luận" nhấn mạnh rằng tất cả các đề xuất mà phía Ấn Độ chuyển tiếp đã "nhận được phản hồi tích cực từ phía Nga".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã cho biết sẽ yêu cầu Nga xem xét đẩy nhanh quá trình giao S-400 khi có thông tin rằng Moscow đã lên kế hoạch trì hoãn việc giao hàng cho đến tháng 12/2021 do đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Ấn Độ đã ký hợp đồng trị giá 5,4 tỷ USD với Nga để cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Tháng 11/2019, Ấn Độ trả trước cho Nga 800 triệu USD.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.