Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ

Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ giao ‘rồng lửa’ S-400 cho Ấn Độ
TPO - Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Nga xem xét đẩy nhanh quá trình cung cấp thiết bị quốc phòng, bao gồm cả hệ thống tên lửa phòng không S-400 theo hợp đồng quốc phòng trị giá hơn 12 tỷ USD được ký từ năm 2018.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã thảo luận một loạt các vấn đề với Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov và một số quan chức cấp cao trong ngày đầu tiên của chuyến thăm chính thức ba ngày tới Moscow từ ngày 22/6.

Ông Rajnath Singh cho biết: "Các cuộc thảo luận của tôi với Phó Thủ tướng Yury Borisov rất tích cực và hiệu quả.”

Bộ trưởng "hoàn toàn hài lòng với các cuộc thảo luận" nhấn mạnh rằng tất cả các đề xuất mà phía Ấn Độ chuyển tiếp đã "nhận được phản hồi tích cực từ phía Nga".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã cho biết sẽ yêu cầu Nga xem xét đẩy nhanh quá trình giao S-400 khi có thông tin rằng Moscow đã lên kế hoạch trì hoãn việc giao hàng cho đến tháng 12/2021 do đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Ấn Độ đã ký hợp đồng trị giá 5,4 tỷ USD với Nga để cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Tháng 11/2019, Ấn Độ trả trước cho Nga 800 triệu USD.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Hải quân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển

Hải quân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển

Ngày bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, ngày hội non sông đang đến gần. Đây cũng là thời điểm các lực lượng vũ trang Việt Nam đẩy mạnh công tác huấn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Với lực lượng Hải quân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc từ hướng biển là một trong những nhiệm vụ trọng yếu nhằm góp phần vào thành công chung cuộc bầu cử. Ghi nhận của VTV về công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân Nhân dân Việt Nam.