Nga đăng clip khoe hoả lực siêu pháo tự hành Malka

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải một clip ghi lại hình ảnh đội pháo hạng nặng Malka đang phá huỷ các vị trí quân sự của Ukraine trong rừng.

“Trong chiến dịch quân sự đặc biệt, các đội vận hành hệ thống pháo tự hành Malka thực hiện những cuộc tấn công chính xác vào mục tiêu tầm xa đã định sẵn. Hoả lực của pháo tự hành Malka đã quét sạch các vị trí của quân đội Ukraine trong khu rừng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Thông cáo cho biết các đội Malka đã khai hoả để tấn công mục tiêu nằm cách xa 40km. Đội máy bay không người lái Orlan-10 dò tìm mục tiêu và hướng dẫn cho khẩu pháo suốt ngày đêm.

Pháo tự hành Malka được thiết kế để tấn công mục tiêu và hạ tầng quan trọng nằm sâu trong tuyến phòng thủ của đối phương. Hệ thống này có thể bắn 2,5 phát mỗi phút và tấn công mục tiêu cách xa 50km.

Bộ Quốc phòng Nga không nói rõ những mục tiêu nào ở Ukraine đã bị tấn công.

Pháo tự hành 2SM Malka được đưa vào biên chế từ năm 1983. Một vài nước, trong đó có Nga và Ukraine, đang sử dụng loại vũ khí này và một phiên bản trước đó mang tên 2S7.

Video được đăng tải trong bối cảnh Nga đang dồn sức tấn công vào chiến trường miền đông Ukraine.

Trong diễn biến mới nhất, ông Oleksandr Striuk, người đứng đầu chính quyền dân sự và quân sự thành phố công nghiệp Severodonetsk, hôm qua (28/5) cho biết lực lượng Ukraine đang ở trong “vị trí phòng thủ khó khăn”, khi chiến sự đang diễn ra ác liệt ở các vùng ngoại ô của thành phố.

Ông Striuk cho biết hiện nay thành phố không còn dịch vụ điện thoại di động và điện cũng bị cắt.

Phát biểu được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong bài phát biểu bằng video đăng lúc đêm muộn rằng thời điểm Ukraine được giải phóng “ngày càng ngắn lại”, và việc Ukraine giành lại những thành quả của Nga “chỉ là vấn đề thời gian”.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.