Nga công bố lệnh ngừng bắn mới ở Ukraine

Từ trái sang, ngoại trường các nước Ukraine, Pháp, Nga và Đức chụp ảnh chung tại Diễn đàn An ninh Munich lần thứ 53, Đức, ngày 18/2. Ảnh: Reuters.
Từ trái sang, ngoại trường các nước Ukraine, Pháp, Nga và Đức chụp ảnh chung tại Diễn đàn An ninh Munich lần thứ 53, Đức, ngày 18/2. Ảnh: Reuters.
Nga thông báo một lệnh ngừng bắn mới giữa phe ly khai ở miền đông Ukraine và quân đội nước này sẽ có hiệu lực từ đầu tuần tới.

"Điều tích cực là nhóm tiếp xúc nhất trí bắt đầu một lệnh ngừng bắn vào ngày 20/2", AFP dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu trước báo giới tại Munich, Đức, ngày 18/2, sau cuộc gặp với các người đồng cấp Đức, Ukraine và Pháp.

Theo ông Lavrov, thỏa thuận còn đề cập đến việc "bắt đầu rút vũ khí hạng nặng ở miền đông Ukraine".

Cuộc gặp tại Munich "xác định chúng tôi đã đạt được gì trong quá trình thực hiện thỏa thuận" mà lãnh đạo 4 nước nhất trí ở Berlin hồi tháng 10, ông Lavrov cho biết. "Chúng tôi nhận thấy không có tiến triển đáng kể liên quan đến những quyết định đưa ra tại Berlin".

Cuộc xung đột giữa phe ly khai và các lực lượng chính phủ Ukraine ở miền đông nước này đã kéo dài gần ba năm, làm gần 10.000 người thiệt mạng. Kiev cùng các đồng minh phương Tây cho rằng phe ly khai được quân đội Nga hỗ trợ, Moscow phủ nhận cáo buộc trên.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm