Nga có thể sẽ bố trí hệ thống tên lửa S-400 tại Belarus

0:00 / 0:00
0:00
S-400
S-400
TPO - Vấn đề triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga ở Belarus sẽ được giải quyết trên quan điểm tính thiết thực trong khuôn khổ đảm bảo an ninh của hai nước.

Vấn đề triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga ở Belarus sẽ được giải quyết trên quan điểm tính thiết thực trong khuôn khổ đảm bảo an ninh của hai nước, Thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov nói tại một cuộc họp giao ban báo chí vừa diễn ra ít giờ.

Ông Peskov lưu ý rằng ông không thể nêu cụ thể thời gian triển khai S-400 tới Belarus.

“Đây là vấn đề về tính thiết thực trên quan điểm đảm bảo lợi ích an ninh chung của hai quốc gia và một liên minh. Ban lãnh đạo sẽ đưa ra quyết định phù hợp”, ông Peskov nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm, Nga và Belarus dự định sẽ tiếp tục các cuộc tập trận chung và hợp tác quân sự-kỹ thuật.

“Các cuộc tập trận chung là một quá trình thường xuyên. Bạn biết đấy, đây không phải là những bài tập đầu tiên kiểu này, chúng đã được thực hiện trước đây. Đây là một quá trình liên tục và tất nhiên sẽ tiếp tục. Và quá trình nâng cao kỹ năng và đào tạo của cả Lực lượng vũ trang Nga và Belarus sẽ được tiếp tục, liên tục ”, ông Peskov nói hôm thứ Hai.

Điện Kremlin cho biết thêm, chủ đề hợp tác quân sự-kỹ thuật giữa Moscow và Minsk liên tục được thảo luận, các cuộc tiếp xúc trong lĩnh vực này sẽ tiếp tục diễn ra.

Ngày 12/9, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thông báo Minsk có ý định mua hệ thống phòng không S-400 từ Moscow. Theo ông, Minsk dự định mua số vũ khí trị giá hơn 1 tỷ USD của Nga. Tại cuộc hội đàm ở Điện Kremlin giữa Tổng thống Alexander Lukashenko với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, phần lớn thời gian được dành cho các vấn đề quốc phòng và an ninh. Chủ đề cung cấp hệ thống phòng không S-400 cũng được đề cập, ông Lukashenka nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.