Nga chế tạo máy bay chở khách không người lái đầu tiên

Một máy bay không người lái của Nga (Ảnh: Sputnik)
Một máy bay không người lái của Nga (Ảnh: Sputnik)
Công ty Aviaton của Nga đang lên kế hoạch phát triển máy bay chở khách không người lái đầu tiên tại Nga, tờ Izvestia hôm nay 13/5 đưa tin.

Máy bay không người lái sẽ khởi động từ mặt đất và có thể sẽ cất cánh theo đường thẳng đứng, giống máy bay trực thăng.

Tờ Izvestia dẫn lời ông Avtandil Khachapuridze, Giám đốc điều hành công ty Aviaton, cho biết trong giai đoạn đầu, máy bay không người lái sẽ bay thử nghiệm với hàng hóa, nhưng sau một số chuyến bay thử, nó sẽ được sử dụng với đúng mục đích ban đầu là máy bay chở khách không người lái.

Cũng theo Izvestia, công ty Aviaton dự tính sẽ phải chi tới 23 triệu USD để chế tạo mẫu máy bay chở khách không người lái đầu tiên.

Việc đưa vào sử dụng các phương tiện hàng không không người lái bên cạnh các máy bay có người lái sẽ được hợp pháp hóa tại Nga từ năm 2020, Izvestia cho biết thêm.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Ông Vũ Huy Hoàng đến tòa sơ thẩm.
Toà cấp cao xem xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
TPO - Ngày 27/12, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm theo đơn kháng cáo của ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ Trưởng Bộ Công thương cùng một số bị cáo khác trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. 

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?