Nga: Cháy bệnh viện, nhóm bác sĩ liều mạng ở lại vì đang mổ tim cho bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhóm bác sĩ phẫu thuật ở vùng Viễn Đông Nga đã nhận được “cơn mưa” lời khen sau khi dũng cảm ở lại trong một tòa nhà đang bốc cháy để hoàn thành một ca phẫu thuật tim.

Theo RT, đám cháy bùng phát hôm 2/4 tại một tòa bệnh viện ở Blagoveshchensk, gần biên giới Nga - Trung Quốc.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt, trong khi đội cứu hỏa xoay xở để dập lửa.

Khoảng 120 người nhanh chóng được sơ tán khỏi tòa nhà. Ngọn lửa lan ra trên khoảng diện tích rộng hơn 1.600 mét vuông.

Nguồn: Ruptly

Nga: Cháy bệnh viện, nhóm bác sĩ liều mạng ở lại vì đang mổ tim cho bệnh nhân ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP

Cùng lúc đó, cơ quan chức năng phát đi thông báo cho biết “một bệnh nhân và nhóm tám y bác sĩ phẫu thuật vẫn đang ở trong tòa nhà, để thực hiện một ca mổ tim bằng phương pháp mổ phanh”.

Theo Reuters, lực lượng cứu hộ đã phải dùng quạt để khói không tràn vào phòng mổ, và thiết lập một đường điện riêng để cung cấp điện cho ca phẫu thuật.

Nỗ lực của các bác sĩ và lực lượng cứu hộ đã được đền đáp, vì ca mổ được đánh giá là thanh công. Bệnh nhân và nhóm y bác sĩ đã được sơ tán ngay sau khi ca mổ hoàn tất.

“Tình trạng của bệnh nhân được đánh giá là ổn định”, một nguồn tin cho biết. “Bệnh nhân không có mối đe dọa nào nguy hiểm đến tính mạng, và đang hồi phục trong phòng chăm sóc đặc biệt.”

Được biết, tòa nhà bị cháy vốn đã được xây dựng cách đây 100 năm. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện.

Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm