Nga bất ngờ khen ngợi truyền thông phương Tây

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
TPO - Bộ Ngoại giao Nga hôm nay cho biết, truyền thông các nước phương Tây đã bắt đầu đưa tin đúng sự thực về tình hình miền đông Ukraine.

“Truyền thông phương Tây đã bắt đầu, mặc dù không thực sự sẵn sàng, đưa tin chi tiết về đúng sự thực về tình trạng khủng khiếp dân thường đang phải đối diện”-Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

Ông Lavrov nhắc lại báo cáo của Uỷ ban Điều phối nhân quyền Liên Hợp quốc về tình hình nhân quyền ở các vùng Donetsk và Luhansk.

“Đấy là một bức tranh tồi tệ: hàng nghìn người chết, bị thương, không điện, không nước uống, bệnh viện không thể hoạt động”-ông Lavrov nói. Theo ông Lavrov, mặc dù muộn nhưng rốt cuộc truyền thông phương Tây cũng đã phải nói lên những sự thực trên. Bộ Ngoại giao Nga hôm nay đồng thời nhấn mạnh lại việc cộng đồng quốc tế cần sớm triển khai các hoạt động cứu trợ nhân đạo đối với cư dân ở miền đông Ukraine. Sáng sớm nay, ông Lavrov thông báo, Ukraine đã chấp thuận để các xe hàng cứu trợ của Nga được vào lãnh thổ.

Đoàn cứu trợ của Nga gồm 280 xe chở 2.000 tấn hàng gồm 400 tấn gạo, 100 tấn đường, 62 tấn thực phẩm cho trẻ em, 54 tấn trang thiết bị y tế và thuốc men, 12.000 túi ngủ và 69 máy phát điện, dự kiến sẽ đến biên giới Ukraine trong ngày hôm nay.

Mỹ, Ukraine và các nước phương Tây trước đó lo ngại, Moscow sẽ lợi dụng việc cứu trợ để đưa quân vào Ukraine. Nhà Trắng cho biết sẽ cùng với Ukraine chấp nhận hàng viện trợ của Nga chỉ khi Moscow chấp thuận các điều kiện cụ thể, trong đó bao gồm việc phải thông qua sự kiểm tra của Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?
Ứng phó vụ Solomon

Ứng phó vụ Solomon

TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).