Nga bất ngờ đưa hệ thống phòng không S-300 tới Crimea

Hệ thống phòng không S-300
Hệ thống phòng không S-300
TPO - Với việc bổ sung hệ thống phòng không S-300PMU tối tân, Nga đã tạo dựng một hệ thống phòng thủ đầy đủ tại Crimea, giúp việc đảm bảo an ninh khu vực, cũng như bảo vệ phương tiện tàu thuyền và khí tài quân sự của Hạm đội Biển Đen.

RIA Novosti ngày 3/12 dẫn lời quan chức Crimea cho biết, lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đóng tại Crimea vừa tiếp nhận hệ thống phòng không tầm xa S-300PMU được chuyển tới từ Bộ Quốc phòng Liên bang.

“Với việc trang bị S-300PMU, có thể khẳng định rằng, bán đảo Crimea đã tạo ra một hệ thống phòng thủ đầy đủ, giúp cho việc đảm bảo an ninh, cũng như bảo vệ phương tiện của Hạm đội Biển Đen từ trên không”, RIA Novosti dẫn nguồn tin cho biết.

Theo đó, hệ thống S-300PMU được cho là giúp lực lượng vũ trang Nga tại Crimea đối phó những cuộc tập kích ồ ạt của các loại máy bay chiến đấu, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo chiến thuật, ban ngày cũng như ban đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

S-300PMU có khả năng đánh trúng mục tiêu trên không bay với tốc độ lên tới 6.450 km/1 giờ.

Được đưa vào sử dụng từ năm 1993, S-300 cũng có khả năng phá hủy các mục tiêu đạn đạo ở khoảng cách 40 km.

Crimea và Sevastopol trở thành một phần của Liên bang Nga vào tháng 3/2014 sau cuộc trưng cầu dân ý của người dân bán đảo này. Chính quyền Kiev và phương Tây phản đối kết quả cuộc trưng cầu dân ý, và vẫn coi Crimea là một phần lãnh thổ của Ukraine.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.